วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจมันได้! ‘ลูกากู’ หวังตามรอยเท้าตำนานผีแดง

"โรเมลู ลูกากู" หัวหอกคนใหม่ถอดด้ามของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ออกโรงระบุว่า เขาหวังที่จะเจริญตามรอยเท้าของตำนานแข้งของสโมสร พร้อมหยอดหวานมองเห็นความสำเร็จอยู่รำไรภายใต้ขุมกบาลของ "โชเซ มูรินโญ"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.ค. ว่า โรเมลู ลูกากู กองหน้าทีมชาติเบลเยียมของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงเปิดเผยว่า ตัวเขาหวังที่จะเจริญตามรอยเท้าของตำนานแข้งของสโมสรแห่งนี้ พร้อมหยอดหวานสุดๆ ด้วยการบอกว่าเขามองเห็นความสำเร็จอยู่รำไรภายใต้การนำทีมของ โชเซ มูรินโญ

เป็นที่เข้าใจกันว่า ลูกากู ย้ายจาก "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน มาร่วมชายคาในถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ด้วยค่าตัวถึง 75 ล้านปอนด์​และในตอนนี้หัวหอกผิวสีเจ้าของสัมปทานเบอร์ 9 คนใหม่ของทีมก็จัดการซัดไป 2 ประตูแล้วในเกมอุ่นเครื่อง

ล่าสุด ลูกากู ออกมากล่าวว่า "ตัวเขาอายุยังน้อยและยังคงมีโอกาสในการพัฒนา เขาหวังที่จะทาบสถิติหรือทำได้มากกว่า โรนัลโดที่ทำได้มากกว่า 100 ประตู ในช่วง 6 ฤดูกาลกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาได้แชมเปียนส์ลีก 4 ครั้งในชีวิตค้าแข้ง และอีก 4 หนกับรางวัลบัลลังดอร์"

"แน่นอนว่าตอนนี้ผมยังห่างไกลถ้าคิดเทียบกับเขา แต่ถึงอย่างไรก็ตามมันเป็นเป้าหมายที่ผมต้องการจะไปให้ถึง ผมไม่สามารถบอกได้ว่าผมเป็นผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบหรือไม่ เพราะผมมีงานเยอะมากที่ต้องทำ ซึ่งผมยังมีอะไรที่ต้องปรับปรุงอีกพอสมควร และต้องการที่จะเป็นนักเตะที่ดีที่สุด"

"โรเมลู ลูกากู" หัวหอกคนใหม่ถอดด้ามของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ออกโรงระบุว่า เขาหวังที่จะเจริญตามรอยเท้าของตำนานแข้งของสโมสร พร้อมหยอดหวานมองเห็นความสำเร็จอยู่รำไรภายใต้ขุมกบาลของ "โชเซ มูรินโญ"... 25 ก.ค. 2560 09:40 25 ก.ค. 2560 10:09 ไทยรัฐ