วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สวิสเร่งล่าตัว ‘มือเลื่อยไฟฟ้า’ ทำร้ายผู้คนเจ็บ 5 ก่อนหนีลอยนวล

ตำรวจสวิตเซอร์แลนด์กำลังตามล่าตัวคนร้ายซึ่งใช้เลื่อยไฟฟ้าโจมตีผู้คนในอาคารหลังหนึ่งเมื่อวันจันทร์ โดยการสืบสวนเบื้องต้นพบว่า คนร้ายมีประวัติก่ออาชญากรรมมาแล้วหลายครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของสวิตเซอร์แลนด์กำลังตามล่าหาตัวคนร้ายผู้ใช้เลื่อยไฟฟ้าทำร้ายผู้คนที่อาคารสำนักงานแห่งหนึ่งในเมืองทางตอนเหนือของประเทศ เมื่อวันจันทร์ที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 5 ราย ก่อนหลบหนีไป อย่างไรก็ตาม ตำรวจระบุว่า นี่ไม่ใช่การก่อการร้าย

ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ คนร้ายผู้ก่อเหตุคือนายฟรานซ์ วรูซิส อายุ 51 ปี ซึ่งมีประวัติก่ออาชญากรรมเมื่อปี 2014 และ 2016 โดยเขาไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง โดยมีรายงานระบุว่า ช่วงหนึ่งเขาเคยอาศัยอยู่ในป่าอูห์วีเซิน

ทั้งนี้ เหตุโจมตีเกิดขึ้นที่สำนักงานบริษัทประกันภัย ภายในอาคารหลังหนึ่งในเมืองชัฟเฮาเซิน ทางเหนือของสวิตเซอร์แลนด์เมื่อเวลาประมาณ 10:30 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยนายปีเตอร์ สติชเชอร์ อัยการประจำเมืองระบุว่า คนร้ายเจาะจงโจมตีในบริษัทนี้อย่างชัดเจน ซึ่งบ่งชี้ว่าเขามีปัญหากับริษัทนี้ ขณะที่ตำรวจเผยว่า หนึ่งในผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นพนักงานบริษัทประกันภัย มีบาดแผลสาหัส

หลังเกิดเหตุ ตำรวจระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกตามล่าหาตัวนายวรูซิส รวมทั้งปิดเขตเมืองเก่าและอพยพผู้คนออกจากห้างร้านธุรกิจและคนเดินถนนออกจากพื้นที่ ก่อนจะมีการยกเลิกคำสั่งในเวลาต่อมา โดยการค้นหาพบเพียงรถโฟล์คสวาเกนสีขาว ที่ชื่อว่าเป็นของผู้ต้องสงสัย แต่ยังหาตัวนายวรูซิสไม่พบ

ตำรวจสวิตเซอร์แลนด์กำลังตามล่าตัวคนร้ายซึ่งใช้เลื่อยไฟฟ้าโจมตีผู้คนในอาคารหลังหนึ่งเมื่อวันจันทร์ โดยการสืบสวนเบื้องต้นพบว่า คนร้ายมีประวัติก่ออาชญากรรมมาแล้วหลายครั้ง... 25 ก.ค. 2560 09:25 25 ก.ค. 2560 09:35 ไทยรัฐ