วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจรสนามบินพนักงานโหลดเปิดกระเป๋าฉก! ทรัพย์ผู้โดยสาร

ระหว่างทําหน้าที่

รวบ 2 หนุ่มแสบคาสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นพนักงานโหลดกระเป๋าสัมภาระผู้โดยสารขึ้น-ลงเครื่องบิน รปภ.เห็นท่าทางมีพิรุธ ขอตรวจค้นตัวพบเงินของกลาง 10,000 หยวน ที่ฉกมาจากกระเป๋าผู้โดยสารสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ซุกซ่อนอยู่ในเป้ากางเกงชั้นใน แจ้งตำรวจรวบตัวไว้ได้ทั้งคู่ นำค้นห้องพักพบของกลางอีกเพียบ ยอมรับก่อเหตุลักทรัพย์ในกระเป๋าผู้โดยสารมาแล้ว 5 ครั้ง คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

รปภ.สนามบินสุวรรณภูมิรวบ 2 หนุ่มแสบลักทรัพย์สินผู้โดยสารรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ก.ค. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ชูตระกูล ยศมาดี ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายกิตติพงษ์ กิตติขจร ผอ.ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พ.ต.ท.ชย พาหะกิจ รอง ผกก.6 บก.ทท. พ.ต.ท.กวีรัตนะ บังคมธรรม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และเจ้าหน้าที่ทหาร ร.21 ร.2 รอ. ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม 2 ผู้ต้องหาลักทรัพย์สินในกระเป๋าเดินทางผู้โดยสาร ประกอบด้วยนายสิทธิชัย แซ่เตียว อายุ 24 ปี และนายปิยะพงษ์ จุ้ยสุวรรณ อายุ 28 ปี ทั้ง 2 คนเป็นพนักงานของบริษัท Outsource ทำหน้าที่โหลดกระเป๋าสัมภาระผู้โดยสารขึ้น-ลงเครื่องบิน ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมของกลางธนบัตรสกุลหยวน ฉบับละ 100 หยวน จำนวน 100 ฉบับ รวมเป็นเงิน 10,000 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 49,600 บาท โดยจับกุมได้ภายในพื้นที่ปฏิบัติงานบริเวณ Airside ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่นายณัฐพนธ์ ธรรมราช พนักงาน รปภ. สังกัดบริษัท ASM ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัย พบว่านายสิทธิชัยกับนายปิยะพงษ์ ผู้ต้องหาท่าทางมีพิรุธ ขณะโหลดกระเป๋าของผู้โดยสารเข้าไปในช่องเก็บสัมภาระใต้เครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH 783 ขาออกปลายทางประเทศมาเลเซีย บริเวณหลุมจอด G1 จากนั้นนายสิทธิชัยได้รีบเดินออกไปเข้าห้องน้ำ ทาง รปภ.จึงขอค้นตัว พบธนบัตรจำนวนดังกล่าว ซุกซ่อนอยู่บริเวณเป้ากางเกงชั้นใน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ทั้งนี้ ระหว่างจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เที่ยวบินดังกล่าวได้บินออกไปเรียบร้อยแล้ว

พล.ต.ต.ธรรมนูญเผยอีกว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์สินของผู้โดยสารในครั้งนี้จริง โดยนายสิทธิชัยเป็นผู้ล้วงทรัพย์สินจากกระเป๋าเป้สะพายสีดำโดยใช้ตัวบังสายตาพนักงานรายอื่น และมีนายปิยะพงษ์เป็นคนดูต้นทาง เมื่อเรียบร้อยแล้วก็จะส่งสัญญาณให้นายปิยะพงษ์นำกระเป๋าขึ้นไปเก็บไว้ จะเลือกกระเป๋าที่ไม่มีกุญแจล็อก เปิดซิปได้ง่ายและเป็นเที่ยวบินขาออก นายสิทธิชัยยอมรับว่าเคยก่อเหตุแบบนี้มาแล้ว 5 ครั้ง ส่วนนายปิยะพงษ์ก็จะรับหน้าที่คอยดูต้นทาง จากนั้นตำรวจขยายผลนำตัวไปตรวจค้นห้องพักของนายปิยะพงษ์ ภายในซอยลาดกระบัง 54 กทม.พบของกลางที่ได้มาจากการกระทำผิดเพิ่ม คือ ธนบัตรต่างประเทศ สกุล มนัสเติร์ก จำนวน 56 มนัสเติร์ก นาฬิกาข้อมือยี่ห้อ Daniel Wellington 1 เรือน แว่นตากันแดดยี่ห้อ Visun 1 อัน และแว่นตากันแดดยี่ห้อ Aviation 1 อัน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน ส่งตัวพร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป รวมถึงอยู่ระหว่างติดตามเจ้าของมารับเงินคืนด้วย

รวบ 2 หนุ่มแสบคาสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นพนักงานโหลดกระเป๋าสัมภาระผู้โดยสารขึ้น-ลงเครื่องบิน รปภ.เห็นท่าทางมีพิรุธ ขอตรวจค้นตัวพบเงินของกลาง 10,000 หยวน ที่ฉกมาจากกระเป๋าผู้โดยสารสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ซุกซ่อนอยู่ในเป้ากางเกง 25 ก.ค. 2560 07:49 ไทยรัฐ