วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพร่ฝนตกต่อเนื่อง อ.เด่นชัย น้ำป่าไหลท่วมกลางดึก ชาวบ้านอพยพหนีวุ่น

ฝนตกต่อเนื่องทำให้น้ำป่าถล่ม อ.เด่นชัย จ.แพร่ กลางดึก ส่งผลให้บ้านเรือน 30 หลังในพื้นที่ ต.ไทรย้อย เจอน้ำท่วมสูง เจ้าของต้องหนีไปนอนบ้านญาติทิ้งบ้านกลางดึก ขณะที่ ทหาร ม.พัน12 เข้าช่วยเหลือ รุดเข้าช่วยผู้ประสบภัยแล้ว...

ที่จังหวัดแพร่ สถานการณ์น้ำท่วม หลังจากที่ฝนตกติดต่อกันมาหลายวัน ทำให้เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 24 มาจนถึงเวลา 02.00 น.วันที่ 25 ก.ค.60 ได้เกิดน้ำป่าจากห้วยปากปาน ตำบลไทรย้อย อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนในหมู่ที่ 1 บ้านปากปาน ตำบลไทรย้อย อำเภอเด่นชัย มีบ้านเรือน 30 หลังคาเรือน ที่ถูกน้ำท่วมสูงบางแห่ง 80 ซม.ถึง 1 เมตร

พันเอกจักรเรส ศิริพงศ์ ผบ.ม.พัน 12 เด่นชัย ได้ระดมกำลังทหารจำนวน 60 นาย เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านขนย้ายข้าวของที่นอนหมอนมุ้งเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆขึ้นมาไว้บนถนนในหมู่บ้าน ซึ่งสถานการณ์น้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมก็ยังไม่ลดลง มีชาวบ้านหลายครอบครัวต้องทิ้งบ้านไปอาศัยนอนบ้านญาติกันอย่างฉุกละหุก โดยชาวบ้านก็บอกว่าสาเหตุที่น้ำจากห้วยปากปานไหลมาท่วมบ้านเรือนในครั้งนี้มีสาเหตุมาจากการก่อสร้างฝายน้ำล้น ปิดกั้นทางเดินน้ำ จนไหลเข้ามาท่วมบ้านเรือน

ในขณะเดียวกันที่บ้านแม่แรมหมู่ที่ 12 ตำบลเตาปูน อำเภอสอง ได้เกิดดินสไลด์ลงมาทับถนนในบริเวณโรงเรียนบ้านแม่แรม และน้ำป่าได้ทะลักเข้าท่วมถนนพื้นที่การเกษตร ในตำบลเตาปูน โดยเฉพาะในบ้านแม่แรมหมู่ที่12 ศูนย์เด็กเล็กยังไม่สามารถเปิดทำการได้ ในขณะที่ฝนก็ยังตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน.

ฝนตกต่อเนื่องทำให้น้ำป่าถล่ม อ.เด่นชัย จ.แพร่ กลางดึก ส่งผลให้บ้านเรือน 30 หลังในพื้นที่ ต.ไทรย้อย เจอน้ำท่วมสูง เจ้าของต้องหนีไปนอนบ้านญาติทิ้งบ้านกลางดึก ขณะที่ ทหาร ม.พัน12 เข้าช่วยเหลือ รุดเข้าช่วยผู้ประสบภัยแล้ว... 25 ก.ค. 2560 05:01 25 ก.ค. 2560 05:05 ไทยรัฐ