วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉลองครบรอบ 100 ปี นิคอน ด้วยคอลเลคชั่นเด็ด แบบลิมิเต็ดอิดิชั่น

นับแต่เข้าสู่ธุรกิจการถ่ายภาพถึงวันนี้ก็ครบ 100 ปีแล้วที่ นิคอน สร้างสรรค์กล้องถ่ายรูป และเลนส์แบบต่างๆ เพื่อสนองความต้องการของนักถ่ายภาพ จนเป็นแบรนด์ระดับตำนาน โดโอกาสนี้ นิคอนมีคอลเลคชั่นพิเศษ สำหรับแฟนคลับตัวจริงไว้สะสม...

หากพูดถึงแบรนด์กล้องถ่ายรูป และอุปกรณ์ถ่ายภาพแล้ว นิคอน (Nikon) ย่อมเป็น 1 ในชื่อที่บรรดานักถ่ายภาพ และช่างภาพมืออาชีพ รู้จักและเลือกใช้งาน นับจากการก่อตั้งบริษัทเป็นครั้งแรกขึ้นในพ.ศ. 2460 (ภายใต้ชื่อ Nippon Kogaku K.K) นิคอนได้สร้างสรรค์คุณค่าที่เป็นเอกลักษณ์มาโดยตลอด ผ่านผลิตภัณฑ์แห่งการถ่ายภาพอยู่บนพื้นฐานของเทคโนโลยีทางด้านเลนส์และอุปกรณ์ที่มีความเที่ยงตรงสูง จนมาถึงปีนี้ นิคอนก็อยู่ในวงการมาแล้ว 100 ปีพอดี 

เพื่อเฉลิมฉลอง ครบรอบ 100 ปี นิคอน เลยมีการผลิตรุ่นพิเศษ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จของกล้องถ่ายภาพ นับแต่ยุคฟิล์มถ่ายภาพ มาจนถึงเทคโนโลยีกล้องดิจิตอล อันเกิดจากการวางแผนออกแบบ และพัฒนาด้วยการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างเทคโนโลยีของนิคอน และนวัตกรรมขั้นสูงที่นิคอนได้ศึกษา และสั่งสมตลอดระยะเวลา 100 ปีทีผ่านมา โดยกล้องนิคอนถูกนำไปใช้งานแทบทุกที่ทั่วโลก อีกทั้งยังพิสูจน์ในความทนทาน และเชื่อถือได้จาการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่สุดขั้ว ไม่ว่าจะเป็นความหนาวเย็นต่ำกว่าจุดเยือกแข็งของขั้วโลก ความร้อนที่เหนือว่าจุดเดือดที่ปากปล่องภูเขาไฟ ความกดดันอันมหาศาลใต้มหาสมุทร หรือ แม้แต่ในอวกาศที่มีแต่ความเว้งว้างบนสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) ที่โคจรอยู่เหนือโลก


แน่นอนว่า ผลิตภัณฑ์ที่สร้างมาเป็นพิเศษเพื่อการนี้ จะมีตราสัญลักษณ์ครบรอบ 100 ปีแสดงอยู่ เพื่อบ่งบอกถึงคุณลักษณะอันพิเศษภายใต้รูปลักษณ์ที่ดูประณีต งดงามมากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์รุ่น Limited Edition เหล่านี้ ได้แก่ กล้องดีเอสแอลอาร์รุ่นเรือธง 2 รุ่น ชุดเลนส์ 3 รุ่น อันเป็นรุ่นที่ดีที่สุดในตระกูลขนาดรูรับแสง (สูงสุด) f/2.8 ของเลนส์ NIKKOR และสุดท้าย คือกล้องส่องทางไกลอีก 3 รุ่นให้เหล่าแฟนคลับ นักสะสม และนักถ่ายภาพได้เก็บไว้เป็นเจ้าของ อันได้แก่

กล้อง D5 รุ่นครบรอบ 100 ปี

กล้อง นิคอน D5 เป็นกล้องดีเอสแอลอาร์รุ่นเรือธงของนิคอน ที่ตอบโจทย์การใช้งานของบรรดาช่างภาพมืออาชีพ ทั้งสายข่าว สายกีฬา และในการถ่ายภาพธรรมชาติ และยังก้าวไกลไปถึงการได้เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยเสริมงานด้านการศึกษาและสำรวจอวกาศ กล้อง D5 รุ่นครบรอบ 100 ปีที่มาในสีเทาเข้มเมทัลลิค คุณสมบัติครบถ้วนตามรุ่นปกติ แต่ยังมีข้อความประทับไว้ที่ด้านล่างของตัวกล้อง ถึงการมีส่วนสนับสนุนในงานด้านการศึกษา และสำรวจอวกาศ นอกจากนี้ ยังมีเนื้อหาและรายละเอียดในเรื่องนี้บรรจุไว้ในสมุดคู่มือที่แนบมาด้วย 

กล้อง D500 รุ่นครบรอบ 100 ปี

กล้อง D500 เป็นรุ่นที่ผสานความคล่องตัวและความแม่นยำในขั้นสุด โดยรุ่นครบรอบ 100 ปีของรุ่นนี้ ตัวกล้องสีเทาเมทัลลิคพร้อมตราสัญลักษณ์ที่ระลึก ให้สัมผัสและรูปลักษณ์ที่เรียบหรูคู่ประสิทธิภาพในการใช้งาน กล้องรุ่นนี้มาพร้อมเคสโลหะแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่มีตราสัญลักษณ์และหมายเลขเครื่องสลักไว้อย่างงดงามบนแผ่นโลหะ รวมถึงฝาครอบตัวกล้องและบนสายหนังที่มีตราสัญลักษณ์ที่ระลึกในโอกาสพิเศษนี้ประทับอยู่

เลนส์ NIKKOR 70-200E รุ่นครบรอบ 100 ปี

เลนส์ AF-S NIKKOR 70-200mm f/2.8E FL ED VR รุ่นพิเศษเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี นี่คือเลนส์ซูมเทเลโฟโต้ที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในพ.ศ. 2559 ทั้งในด้านความคล่องตัวที่เหนือกว่า และในประสิทธิภาพที่เยี่ยมยอดของเลนส์ สำหรับเลนส์รุ่นพิเศษนี้จะแยกชิ้นเลนส์ที่ประกอบกันเป็นตัวเลนส์ และจะมีเคสและที่วางพิเศษสำหรับการจัดวาง ให้ผู้เป็นเจ้าของเลนส์ได้เห็นองค์ประกอบของเลนส์ต่างๆ เหล่านี้ที่ประกอบกันขึ้นเป็นเครื่องมือที่สร้างสรรค์ผลงานให้มีลักษณะโดดเด่นเฉพาะตัว

ชุดเลนส์ซูม NIKKOR F2.8 สามรุ่น ครบรอบ 100 ปี

ชุดเลนส์ซูมสามชิ้น NIKKOR F2.8 รุ่นครบรอบ 100 ปีนี้ เป็นชุดเลนส์ซูมขนาดรูรับแสงสูงสุด f/2.8 สามรุ่น ที่สะท้อนความเป็น NIKKOR ที่ดีที่สุด ถือเป็นชุดเลนส์ที่ครบเครื่องสำหรับการใช้งานในทุกระยะ ประกอบไปด้วย เลนส์ซูมมุมกว้าง AF-S NIKKOR 14-24mm f/2.8G ED เลนส์ซูมปกติ AF-S NIKKOR 24-70mm f/2.8E ED VR และเลนส์ซูมเทเลโฟโต้ AF-S NIKKOR 70-200mm f/2.8E FL ED VR เลนส์ทั้งสามชิ้นในชุดนี้จะมีการสลักหมายเลขเครื่อง และสัญลักษณ์ของโอกาสพิเศษนี้เหมือนกันทุกชิ้น

WX 7×50 IF และ WX 10×50 IF รุ่นครบรอบ 100 ปี

กล้องส่องทางไกล WX 7×50 IF และ WX 10×50 IF รุ่นครบรอบ 100 ปี เป็นการร่วมเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษของกล้องใน ซีรี่ส์ WX แบบ ultra-wide ใหม่ (WX 7×50 IF, WX 10×50 IF) ที่ให้มุมมองกว้าง พร้อมความคมชัดตลอดกรอบสายตาแม้ที่บริเวณขอบ รุ่นนี้จะมีตราสัญลักษณ์โอกาสพิเศษพิมพ์อยู่ที่ด้านล่างของแกนกลางกล้อง และมีหมายเลขเครื่องพิเศษประทับอยู่ด้านบนของแกนกลางกล้อง และนอกเหนือไปจากจะมีสายคล้องปกติแล้ว รุ่นพิเศษนี้ยังมาพร้อมสายหนังพิมพ์ลายตราสัญลักษณ์ครบรอบศตวรรษอีกด้วย รุ่นนี้มีจำหน่ายในจำนวนจำกัดทั้งสิ้นเพียง 100 ชิ้นเท่านั้น (รวมกันทั้งรุ่น 7×50 และ 10×50)

8×30 E II รุ่นครบรอบ 100 ปี

รุ่นพิเศษของ Nikon 8×30E II ซึ่งเป็นกล้องส่องทางไกลดีไซน์คลาสสิคที่ผู้ใช้งานต่างชื่นชอบ มีมุมมองสมจริงที่ระดับ 63.2° องค์ประกอบเลนส์ทุกชิ้น ผ่านกระบวนการเคลือบผิวเลนส์แบบ มัลติเลเยอร์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะให้การมองเห็นที่แจ่มชัด มาในสีเทาเมทัลลิคแบบพิเศษเฉพาะตัว ประทับตราสัญลักษณ์ฉลองครบรอบ 100 ปี พร้อมสายคล้องและเคสพิเศษ.

นับแต่เข้าสู่ธุรกิจการถ่ายภาพถึงวันนี้ก็ครบ 100 ปีแล้วที่ นิคอน สร้างสรรค์กล้องถ่ายรูป และเลนส์แบบต่างๆ เพื่อสนองความต้องการของนักถ่ายภาพ จนเป็นแบรนด์ระดับตำนาน โดโอกาสนี้ นิคอนมีคอลเลคชั่นพิเศษ สำหรับแฟนคลับตัวจริงไว้สะสม... 25 ก.ค. 2560 02:09 ไทยรัฐ