วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรคร้ายรักษาไม่หาย แถมเริ่มความจำเสื่อม อดีตพระเอกดัง ยังป่วยหนักมากๆ

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐจริงๆ แต่ถ้าป่วยแล้ว ก็ต้องดูแลรักษากันอย่างดีต่อไป...ยังป่วยหนักอยู่ ยังต้องดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา อดีตพระเอกดังของเมืองไทย ซัม ยมนา ชาตรี หรือ สุเมธ เพ็ชร์ยาหน ที่ป่วยหนักเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคร้ายนี้ มามากกว่า 7 ปีแล้ว (คลิกอ่านข่าวเก่า-ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้แล้ว ซัม ยมนา อดีตพระเอกดัง ป่วยหนัก!)

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ ดา สุวิดา เพ็ชร์ยาหน ลูกสาวของอดีตพระเอกดัง ซัม ยมนา ชาตรี ตอนนี้อาการคุณพ่อดีขึ้นๆ แล้วหรือยัง? "ยังค่ะ ป๋าตอนนี้ยังทรงๆ อยู่ค่ะ ความจำบางส่วนแกเริ่มหายไปแล้วค่ะ" ความจำหายไปกี่เปอร์เซ็นต์ หรือว่าเริ่มๆ เป็นอัลไซเมอร์ไปด้วย? "ไม่เชิงค่ะ มีหลงๆ บ้าง จำคนบางคนไม่ได้แล้ว"

สรุปคุณหมอบอกว่ามีแต่ทรงกับทรุด หรือว่ามีโอกาสที่จะหายขาดได้หรือไม่? "หมอให้คุมอาการให้อยู่ประมาณนี้ค่ะ แต่ถ้าให้หายขาดเลยคงยาก เพราะป๋าอายุเยอะและเป็นโรคมานานแล้วค่ะ ตอนนี้ป๋าอาจจะมีปัญหาด้านการกลืนด้วยค่ะ คือกลืนยายาก บางทีกินอาหารก็อาเจียนออกมาก็มีค่ะ"

มีเพื่อนๆ ดาราเก่ามาเยี่ยมคุณพ่อด้วย? "ตั้งแต่ออกข่าวไปก่อนหน้านี้ ก็มีเพื่อนๆ ของป๋าที่สามเสน มาดูแลมาเยี่ยม พาไปเที่ยวกันเยอะค่ะ หรืออาหม่อม (รุจิเรข พักตระเกษตริน) ก็จะคอยถามตลอดค่ะ ก่อนหน้านี้ทางสมาคมนักแสดงอาวุโส ก็มอบเงินช่วยเหลือให้ด้วย 10,000 บาท และก็มีป้าหน่อย (ณัฐินี สิทธิสมาน ที่มักจะได้รับเล่นบทเป็นปอบ) ที่คอยหมั่นมาเยี่ยมตลอด ทุกคนที่มาเยี่ยมป๋า ทำให้ป๋ามีกำลังใจขึ้นเยอะเลยค่ะ กำลังใจสำคัญมากๆ ขอบคุณทุกๆ คนเลยนะคะ"

แน่นอนว่าพลังใจสำคัญมากๆ สำหรับผู้ป่วย ใครที่อยากจะไปแบ่งปันน้ำใจให้กำลังใจ อดีตพระเอกชื่อดัง ซัม ยมนา ชาตรี หรือ สุเมธ เพ็ชร์ยาหน ที่ป่วยหนักตอนนี้เข้ารับการรักษาพักฟื้นอยู่ที่ บ้านเย็นใจ บ้านพักผู้สูงอายุ แถวหมู่บ้านเมืองเอก โครงการ 1 ต.หลัก อ.เมือง จ.ปทุมธานี 095 643 6882 ใครเป็นแฟนคลับ หรือเพื่อนๆ ไปเยี่ยมเยือนกันได้ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-18.00 น.

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐจริงๆ แต่ถ้าป่วยแล้ว ก็ต้องดูแลรักษากันอย่างดีต่อไป...ยังป่วยหนักอยู่ ยังต้องดูแลอย่าง 24 ก.ค. 2560 22:20 25 ก.ค. 2560 08:27 ไทยรัฐ