วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งัดรูปยัน! ผู้การฯโคราช แจงชัด ซองที่รับเป็นหลักฐานคดีฉ้อโกงไม่ใช่เงิน

ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ตั้งโต๊ะแถลง งัดรูปโชว์พร้อมแจง ซองที่ได้รับเป็นหลักฐานคดีฉ้อโกง ไม่ใช่สินบน 5 แสน เชื่อ สาวกรุงต้องการดิสเครดิต หลังพบเอี่ยวลูกจ้างกระทำผิด เตรียมเรียกตัวรับทราบข้อหา

พล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา แถลงข่าวชี้แจงเพิ่มเติมกรณี น.ส.อัชฌา นาคธรณินทร์ อายุ 39 ปี แจ้งความดำเนินคดีว่าเรียกรับสินบนรางวัลนำจับจำนวน 500,000 บาท ส่วนสาเหตุที่เข้าแจ้งความน่าจะเป็นการแจ้งแก้เกี้ยว เนื่องจากหลังจากที่ทำการสืบสวนในคดีฉ้อโกงพบว่า น.ส.อัชฌา อาจจะมีส่วนมาพัวพันในคดีด้วย จึงชิงเข้าแจ้งความเพื่อดิสเครดิตการทำงานของชุดสืบสวน ภ.จว.นครราชสีมา ที่มีหลักฐานเชื่อมโยงถึงตัว 

ทั้งนี้ จากการที่มีภาพถ่ายที่ น.ส.อัชฌา อ้างว่าเป็นการมอบเงินรางวัลนำจับให้กับตำรวจ และบางสื่อนำไปเสนอข่าวนั้น ไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้อง ข้อเท็จจริงผู้ชายในภาพคือ นายณัฐ นาคธรณินทร์ ทราบต่อมาว่าเป็นพี่ชายของ น.ส.อัชฌา ที่เดินทางมาในฐานะเป็นญาติ นำเอกสารหลักฐานจาก ดร.สาโรจน์ ลีสวรรค์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกโกงเงินไปเกือบ 80 ล้านบาท และเดินทางมาด้วยตามที่ปรากฏในภาพ มามอบให้กับตำรวจ โดยมี พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก ผกก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา เป็นตัวแทนรับมอบ

“ขอยืนยันว่าซองที่รับมาเป็นเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้นของคดีแรก ที่มีผู้เสียหายได้แจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.สิริปภา เกตุมัก ลูกจ้างของ น.ส.อัชฌา ซึ่งในตอนนั้นยังไม่รู้ว่าคดีดังกล่าวจะเชื่อมโยงไปถึงตัว น.ส.อัชฌา จึงขอชี้แจ้งเพื่อให้พี่น้องประชาชนได้เข้าใจ”

ทางด้านของ พ.ต.ต.วิชานนท์ บ่อพิมาย สว.สส.ภ.จว.นครราชสีมา กล่าวว่า ภายหลังจากที่มีการสืบสวนสอบสวนขยายผลจนพบว่ามีหลักฐานเชื่อมโยงการโอนเงินจากผู้เสียหายไปยังบัญชีของ น.ส.อัชฌา จำนวนมาก ซึ่งถือว่ามีความชัดเจน แต่ด้วยที่ต้องการทำงานให้รอบครอบจึงยังไม่ได้ดำเนินการใดๆ กับ น.ส.อัชฌา แต่กลับมาถูกเข้าแจ้งความก่อน โดยในส่วนของคดีที่ตนรับผิดชอบในคดีแรก เมื่อมาพบว่ามีผู้เสียหายหลายคนและมีมูลค่าความเสียหายสูง จึงต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมนำส่งพนักงานสอบให้แจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.อัชฌา ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป คาดว่าน่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้.

ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ตั้งโต๊ะแถลง งัดรูปโชว์พร้อมแจง ซองที่ได้รับเป็นหลักฐานคดีฉ้อโกง ไม่ใช่สินบน 5 แสน เชื่อ สาวกรุงต้องการดิสเครดิต หลังพบเอี่ยวลูกจ้างกระทำผิด เตรียมเรียกตัวรับทราบข้อหา 24 ก.ค. 2560 20:45 24 ก.ค. 2560 20:58 ไทยรัฐ