วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพโต๊ะเล็ก ‘บลูเวฟ’ ซ้อมเข้มก่อนดวล 'อัล มาลิค'

ทัพโต๊ะเล็กฉลามชลซ้อมเข้มก่อนดวล อัล มาลิค ในเกมนัดสุดท้ายรอบแรก ศึกโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย 2017 ด้าน "โค้ชหมี" เตรียมเกมป้องกันพาวเวอร์เพลย์ไว้รับมือ เชื่อหากฟอร์มเหมือนเกมแรกชนะแน่...

วันที่ 24 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอล พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างการทำศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยหลังจากนัดแรกประเดิมสนามได้อย่างสวยงาม ด้วยการไล่ถลุง แบงค์ ออฟ เบรุต จากเลบานอนไป 9-0

ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเพื่อติวเข้มแท็กติก ก่อนพบกับ สโมสรอัล มาลิค จากอุซเบกิสถานในวันอังคารนี้ โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมง

ซึ่ง “โค้ชหมี” อัพเดตความคืบหน้าของทีมผ่าน chonburifootballclub.com ว่า “วันนี้เป้าหมายหลักในการฝึกซ้อมของเราคือ การทบทวนแท็กติกและรูปแบบการเล่น รวมไปถึงการป้องกันลูกพาวเวอร์เพลย์ที่เชื่อว่า ทีมจากอุซเบกิสถานพร้อมจะเล่นทุกเวลา เนื่องจากสถานการณ์ของพวกเขา หากหวังเข้ารอบที่ 2 ก็ไม่มีทางเลือก และต้องเอาชนะให้ได้เท่านั้น ดังนั้นหากเราไม่มีการฝึกซ้อมหรือเตรียมตัวที่ดี เราก็อาจจะพลาดและตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ได้”

“จากเกมนัดแรกที่ผ่านมา เราเล่นเกมรับได้ดีเยี่ยม ทุกคนช่วยกันเล่นและมีวินัย หวังว่าในเกมวันพรุ่งนี้เราจะรักษามาตรฐานที่ดีเอาไว้ได้ เพราะเกมรับที่ดีจะเป็นเครื่องตัดสินผลการแข่งขัน อัล มาลิค ก็เหมือนทีมชาติอุซเบกิสถาน ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีรูปแบบการเล่นที่ดี จากการเข้าไปวางรากฐานของ ปูลปิส ลักษณะรูปแบบวิธีการ อาจจะคล้ายๆ กับเรา ซึ่งเท่ากับว่าเขาก็รู้ถึงจุดอ่อนจุดแข็งของเราเป็นอย่างดี แต่ผมเชื่อมั่นในตัวนักเตะว่า หากพวกเราสามารถเล่นได้ตามมาตรฐาน หรือเหมือนกับเกมแรก เราสามารถเอาชนะได้ทุกทีม”.

ขอบคุณภาพจาก PTT Bluewave Chonburi Futsal Club

ทัพโต๊ะเล็กฉลามชลซ้อมเข้มก่อนดวล อัล มาลิค ในเกมนัดสุดท้ายรอบแรก ศึกโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย 2017 ด้าน "โค้ชหมี" เตรียมเกมป้องกันพาวเวอร์เพลย์ไว้รับมือ เชื่อหากฟอร์มเหมือนเกมแรกชนะแน่... 24 ก.ค. 2560 19:58 24 ก.ค. 2560 20:53 ไทยรัฐ