วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนกระหน่ำพัทยา น้ำเสียไหลลงทะเลสีดำขุ่น ขยะเกลื่อนชายหาด

ฝนกระหน่ำเมืองพัทยา น้ำเสียไหลบ่าพัดขยะลงทะเลทำน้ำสีดำขุ่น คลื่นซัดเศษขยะเกลื่อนชายหาด เจ้าหน้าที่เร่งเก็บ หวั่นทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว...

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ภายหลังเกิดพายุฝนตกกระหน่ำต่อเนื่องในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้ทำให้ปริมาณน้ำจำนวนมากไหลบ่าจากฝั่งตะวันออก และหลายพื้นที่ลงสู่พื้นที่ต่ำบริเวณชายหาดพัทยา ผ่านท่อระบายน้ำรวม ส่งผลให้ขยะมูลฝอยจำนวนมากไหลลงสู่ทะเล จนน้ำทะเลมีสีดำขุ่นและมีตะกอนจากเศษขยะจำนวนมาก

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณชายหาด ช่วงหน้าห้างสรรพสินค้ารอยัลการ์เด้น พัทยาใต้ จ.ชลบุรี พบว่าน้ำทะเลบริเวณอ่าวตลอดแนวมีลักษณะขุ่นดำเป็นตะกอน หลังมีน้ำฝนไหลลงมารวมกันในปริมาณมาก ขณะที่ตลอดแนวชายหาดเป็นระยะทางยาวนับกิโลเมตร พบเศษขยะ และสิ่งปฏิกูลเป็นจำนวนมาก ถูกน้ำซัดมาเกยกองอยู่บนแนวชายหาด สร้างภาพลักษณ์ที่เสียหายต่อการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ แม้ว่าเมืองพัทยาได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนสิ่งแวดล้อม และสำนักช่างสุขาภิบาล ลงพื้นที่เพื่อทำการเก็บกวาดเป็นการเร่งด่วน แต่น้ำทะเลยังมีสีขุ่นไม่ใส เนื่องจากน้ำที่ไหลมาตามท่อระบายน้ำเสียรวมซึ่งมีความสกปรกจากปัญหาน้ำเน่าเสียค้างท่อ โดยก่อนหน้านี้เมืองพัทยาพยายามนำตาข่ายผ้ามาดักกรองเศษขยะและตะกอนที่ปล่อยลงสู่น้ำทะเลบริเวณสถานีสูบพัทยาใต้ แต่ด้วยความขุ่นข้นของน้ำยังคงทำให้ทะเลมีปัญหาอยู่ในปัจจุบัน จนกว่าการซ่อมแซมระบบสูบน้ำของสถานีสูบจะแล้วเสร็จ เพื่อลดปริมาณน้ำเสียค้างท่อซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญ ทำให้น้ำมีสีขุ่นดำก่อนปล่อยลงสู่ทะเล.

ฝนกระหน่ำเมืองพัทยา น้ำเสียไหลบ่าพัดขยะลงทะเลทำน้ำสีดำขุ่น คลื่นซัดเศษขยะเกลื่อนชายหาด เจ้าหน้าที่เร่งเก็บ หวั่นทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว... 24 ก.ค. 2560 19:55 24 ก.ค. 2560 20:10 ไทยรัฐ