วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พลังพล’ เตรียมชกชิงแชมป์ไลท์ฟลายเวท WBO 13 ก.ย.นี้

“พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท” พร้อมขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ “โคเซอิ ทานากะ” แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ชิงเข็มขัดแชมป์รุ่นไลท์ฟลายเวท WBO 13 ก.ย.นี้...


วันที่ 24 ก.ค. 60 พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท หนึ่งในเพชรเม็ดงามของทีมงานเพชรยินดี โปรโมชั่น เซ็นสัญญาพร้อมชิงแชมป์โลกเส้นใหญ่ในต่างแดน โดย “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่ กล่าวว่า การเจรจาทุกอย่างลงตัวเรียบร้อยแล้ว สำหรับ พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท ในการเดินทางไปชิงแชมป์ องค์กรมวยโลก (WBO) รุ่นไลท์ฟลายเวท 108 ปอนด์ กับ โคเซอิ ทานากะ เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น ที่เอดิออน อารีนา นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น วันพุธที่ 13 กันยายน ที่จะถึงนี้

“เสี่ยตังค์” กล่าวว่า นักชกในเครือของเพชรยินดีทุกคนที่ผลักดัน ล้วนมีคุณภาพ ไม่กลัวการต่อยในต่างแดน ขอเพียงเป็นการเจรจาที่น่าพอใจ ไม่เอาเปรียบจนเกินไป ก่อนหน้านี้ เราเคยส่ง นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ไปชิงแชมป์โลกกับ คาซึโตะ อิโอกะ มาแล้ว แม้จะผิดหวังกลับลงมา แต่ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความตั้งใจจริงของนักมวยและทีมงาน ครั้งนี้ พลังพล หนึ่งในนักชกดาวรุ่ง แชมป์สมาคมมวยโลกเอเชีย ที่ผ่านกระดูกมวยไทยมาโชกโชน แม้จะอายุ 32 ปี แต่ประสบการณ์ในการชกมวยสากลอาชีพ หลังจากเคยไปเป็นบันไดให้มวยสร้างในต่างแดนที่ญี่ปุ่นไฟต์แรกมาแล้ว ปัจจุบัน 14 ไฟต์ ไม่แพ้ใครอีกเลย

“เราเชื่อในสภาพความพร้อม จิตใจของตัวพลังพล รวมทั้งการดูแลใกล้ชิดจาก ครูหนึ่ง ฉัตรชัย สาสะกุล ครั้งนี้ จึงมั่นใจไม่น้อยว่า ศึกชิงแชมป์องค์กรมวยโลก สถาบันใหญ่ ที่ญี่ปุ่น กับ โคเซอิ ทานากะ แชมป์วัย 22 ปี ที่ชนะ 9 ครั้งติดต่อกัน จะต้องเป็นไฟต์ที่สนุกดุเดือดอีกคู่ มีลุ้นถึงคว้าแชมป์โลกกลับเมืองไทยเลยทีเดียว” เสี่ยตังค์ กล่าว

สำหรับ พลังพล และทีมงาน จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น วันที่ 7 กันยายน เพื่อเตรียมปรับสภาพร่างกายให้พร้อมกับการต่อสู้ในครั้งนี้

“พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท” พร้อมขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ “โคเซอิ ทานากะ” แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ชิงเข็มขัดแชมป์รุ่นไลท์ฟลายเวท WBO 13 ก.ย.นี้... 24 ก.ค. 2560 19:33 24 ก.ค. 2560 19:51 ไทยรัฐ