วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซ็กซ์สะดุด! หมอสูติฯ ไขข้อข้องใจ สายฉีดก้นน้ำรุนแรงอัดน้องสาว อันตรายที่คุณมองข้าม!?

สูตินรีแพทย์ ชี้น้ำจากสายชำระที่รุนแรง เสี่ยงทำอวัยวะเพศถลอก เจ็บแสบ ระคายเคือง อาจมีผลต่อการมีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่มีผลต่อการมีบุตร...

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอการใช้สายชำระที่มีแรงดันน้ำค่อนข้างรุนแรงในโลกโซเชียล จนผู้คนในโลกออนไลน์ตั้งข้อซักถามถึงความอันตรายของสายชำระที่มีแรงดันน้ำแรงว่า หากฉีดโดนอวัยวะเพศ จะมีผลกระทบ หรือมีอันตรายใดๆ หรือไม่อย่างไร

รศ.นพ.สมชาย ธนวัฒนาเจริญ สูตินรีแพทย์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ไขข้อข้องใจกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า หากน้ำจากสายชำระไม่รุนแรงมาก ก็จะไม่มีผลใดๆ ต่ออวัยวะเพศ แต่ในกรณีที่น้ำจากสายชำระมีความรุนแรงมากและน้ำร้อน อาจทำให้ผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศเกิดการถลอกได้

รศ.นพ.สมชาย กล่าวต่ออีกว่า สำหรับเพศหญิง หากฉีดโดนอวัยวะเพศภายนอก อย่างมากก็แค่เจ็บๆ แสบๆ แต่ไม่ได้เป็นอันตรายร้ายแรง โดยทั่วไปแล้ว ผู้หญิงจะไม่ได้ใช้ฉีดสายชำระเข้าไปในบริเวณช่องคลอดอยู่แล้ว ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นบริเวณที่เยื่อบุบอบบางกว่าผิวหนัง และมีลักษณะคล้ายๆ กระพุ้งแก้ม หากเยื่อบุบริเวณนี้โดนของร้อน หรือถูกกระแทกแรงๆ ก็อาจทำให้เกิดแผล ปวดแสบปวดร้อน และเกิดการระคายเคืองได้

“ถ้าน้ำจากสายชำระรุนแรง จนทำให้เกิดแผลแสบขึ้นมา อาจทำให้การมีเพศสัมพันธ์ของบุคคลนั้นๆ เกิดอาการเจ็บก็เป็นได้ แต่ถ้าผลระยะยาว อย่างเช่น การมีบุตรนั้น น้ำจากสายชำระที่มีแรงดันน้ำรุนแรงจะไม่มีผลใดๆ ต่อกรณีนี้ทั้งสิ้น” รศ.นพ.สมชาย กล่าว

รศ.นพ.สมชาย กล่าวต่ออีกว่า ในกรณีของอวัยวะเพศชาย หากสายชำระที่มีแรงดันน้ำรุนแรงไปโดนผิวหนังภายนอก หรือหนังหุ้มปลาย ก็จะไม่มีผลใดๆ ต่ออวัยวะเพศ แต่ถ้าไปโดนปลายอวัยวะเพศที่มีการขริบ และไม่มีผิวหนังหุ้ม อาจทำให้เกิดอาการเจ็บแสบและถลอกได้.

สูตินรีแพทย์ ชี้น้ำจากสายชำระที่รุนแรง เสี่ยงทำอวัยวะเพศถลอก เจ็บแสบ ระคายเคือง อาจมีผลต่อการมีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่มีผลต่อการมีบุตร... 24 ก.ค. 2560 19:02 ไทยรัฐ