วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ดักคอกองเชียร์ 'ยิ่งลักษณ์' ขู่ขนคนชุมนุมผิด ก.ม.ไม่ละเว้น

"บิ๊กตู่" เตือนแฟนคลับ "ปู" อย่านัดรวมตัวให้กำลังใจ 25 ส.ค.นี้ ระบุผิดกฎหมายทุกตัว ขู่เอาผิดวันนี้ไม่ได้วันข้างหน้าก็โดน

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดิน ตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.) ถึงกระแสข่าวว่าจะมีการนัดรวมตัวเพื่อให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ที่ศาลจะอ่านคำพิพากษาในคดีจำนำข้าว ว่า "สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะฝากไว้ คือ เรื่องของความมั่นคง เพราะมีหลายคนประกาศว่า จะออกมาร่วมตัวกันในวันนั้นวันนี้ ผมขอถามว่าประชาชนทั้งประเทศรับได้หรือไม่ จะรักใครชอบใครก็รักไป แต่ไม่เห็นว่าจะต้องทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย ไม่เห็นว่าจะต้องทำให้กฎหมายเสียหาย เพราะกระบวนการยุติธรรมเขามีอยู่แล้วก็ต้องไปว่ากันไปตามขั้นตอน เพราะฉะนั้นใครที่ไปปลุกระดมมวลชนต่างๆให้เข้ามา ท่านต้องรู้ว่ามันผิดกฎหมายทุกตัว จะชุมนุมจะประกาศอะไรต่างๆ มันผิดกฎหมายทั้งหมด ถ้าวันนี้ยังไม่โดนวันข้างหน้าก็โดน เพราะกฎหมายก็เป็นกฎหมาย ไม่มีการยกเลิก"

"บิ๊กตู่" เตือนแฟนคลับ "ปู" อย่านัดรวมตัวให้กำลังใจ 25 ส.ค.นี้ ระบุผิดกฎหมายทุกตัว ขู่เอาผิดวันนี้ไม่ได้วันข้างหน้าก็โดน 24 ก.ค. 2560 18:37 24 ก.ค. 2560 18:46 ไทยรัฐ