วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนขู่ฆ่าก่อน ทำครอบครัวไม่เป็นสุข หนุ่มคว้าปืน ยิงดับพ่อตา ปมที่ดิน

เครดิตภาพ : เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา

หนุ่มพิษณุโลก อ้างโดนขู่ฆ่าก่อน ทำครอบครัวอยู่อย่างไม่เป็นสุข คว้าปืนยาวยิงพ่อตาดับคาหน้าร้านชำ ปมที่ดิน มีปัญหายาวนานมากว่า 1 ปี...

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 24 ก.ค. พ.ต.ท.ณัฐวรรษ พรมปลูก สว.(สอบสวน) สภ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต หน้าร้านขายของชำ เลขที่ 1/2 หมู่ 3 บ้านน้อย ต.สวนเมี่ยง จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วัฒนากร อู่นาท ผกก.สภ.ชาติตระการ พบศพชายนอนเสียชีวิตริมถนนสายสวนเมี่ยง-ชาติตระการ ชื่อนายเล็ก รัตนา อายุ 56 ปี อาชีพทำไร่ สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีขาว นุ่งกางเกงขายาวสีเทา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าตามร่างกาย 11 แห่ง ทั้งศีรษะ ใบหน้า ใต้รักแร้ และตามลำตัว มีปลอกกระสุนปืนขนาด .22 ตกเกลื่อนทั่วพื้นหน้าร้านชำ จำนวน 11 ปลอก

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายคัมภีร์ แสนแทน อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 47 หมู่ 8 ต.สวนเมี่ยง อ.ชาติตระการ ซึ่งเป็นลูกเขยของผู้เสียชีวิตและเป็นเจ้าของร้านชำ โดยถูกควบคุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมของกลางอาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก เบื้องต้น ได้รับสารภาพว่า นายเล็ก ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของภรรยาตน จึงมีศักดิ์เป็นพ่อตา มีปัญหาเรื่องที่ดินไร่มันสำปะหลังและข้าวโพด เนื่องจากระแวงว่าแม่ยายของตนจะยกที่ดินให้กับภรรยาของตน กลัวว่าจะไม่มีที่ทำกิน ทั้งๆ ที่ตนและภรรยาไม่เคยแสดงตนเป็นเจ้าของ หรืออยากได้มาเป็นของตนเอง โดยที่ผ่านมาเมื่อนายเล็กดื่มเหล้าจะมีปัญหากับตนบ่อยครั้งนานกว่า 1 ปี แถมยังข่มขู่จะฆ่าให้ตาย ทำให้ตนหวาดระแวงอยู่ตลอดเวลา ชีวิตครอบครัวอยู่อย่างไม่เป็นสุข

พร้อมระบุก่อนเกิดเหตุนายเล็ก ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาหาที่ร้าน โดยตะโกนด่าและหาเรื่องต่างๆ นานา จนทำให้ทนไม่ไหววิ่งเข้าไปในห้องนอนหลังร้าน เอาปืนยาวขนาด .22 ออกมายิงนายเล็กอย่างไม่ยั้งมือ เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

จากนั้นตำรวจได้นำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ และพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวไปสอบสวนปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ชาติตระการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มพิษณุโลก อ้างโดนขู่ฆ่าก่อน ทำครอบครัวอยู่อย่างไม่เป็นสุข คว้าปืนยาวยิงพ่อตาดับคาหน้าร้านชำ ปมที่ดิน มีปัญหายาวนานมากว่า 1 ปี... 24 ก.ค. 2560 18:06 24 ก.ค. 2560 18:24 ไทยรัฐ