วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยู่แล้วสบายใจ ทับทิม แฮปปี้ต่อสัญญา 7 สี อีก 5 ปี (คลิป)

ทับทิม อัญรินทร์ แจงหายหน้าหายตาไปจากงานอีเวนต์ เพราะช่วงนี้ถ่ายละคร 1 เรื่อง และเป็นพิธีกร 2 รายการ ไม่น้อยใจงานละครน้อย บอกเป็นจังหวะมากกว่า เผยต่อสัญญากับช่อง 7 สี อีก 5 ปี เพราะแฮปปี้ที่อยู่แล้วสบายใจ ผู้ใหญ่ในช่องน่ารัก คอยถามไถ่และเป็นห่วงความรู้สึกของตนเสมอ ขอบคุณที่ให้โอกาสตนตลอด อุบตอบค่าตัวเพิ่มขึ้น บอกไม่มีระบุอยู่ในสัญญา

มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวแอปพลิเคชัน "กันกวน" ครั้งแรกในประเทศไทย ณ ลานกิจกรรม ชั้น G โซนกลาง เซ็นทรัลลาดพร้าว ได้เจอนางเอกสาวฝีมือดีจากวิกหมอชิต ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ เลยถามถึงผลงานของเจ้าตัวในช่วงนี้ เพราะพักหลังไม่ค่อยเห็นงานละครของเธอสักเท่าไร รวมทั้งถามถึงสัญญากับทางช่อง 7 ที่ใกล้จะหมดลงว่า จะเซ็นต่อ หรือขอเป็นนักแสดงอิสระเหมือนดาราหลายๆ คนหรือไม่ งานนี้เจ้าตัวว่าไงบ้างต้องไปฟัง

ช่วงนี้เหมือนไม่ค่อยมีงานให้เห็นเท่าไร?
"ช่วงนี้ถ้าเป็นงานอีเวนต์อาจจะไม่ค่อยเห็นค่ะ เพราะตอนนี้ถ่ายละครอยู่นะคะ และเป็นพิธีกรอยู่อีก 2 รายการ ก็จะมี "ชุมทางดาวทอง" และ "ที่นี่หมอชิต" และถ่ายละคร "ชาติลำชี" อยู่ค่ะ ตอนนี้ถ่ายอยู่ 1 เรื่อง ถามว่าน้อยไปไหม ไม่นะคะ ก็โอเค เพราะจริงๆ แล้วตอนนี้ด้วยคิวเรามีถ่ายอีก 2 รายการ ซึ่งมันก็ค่อนข้างโอเค"

เราเลือกเองหรือทางช่องเลือกให้?
"ทางช่องจะเป็นคนป้อนงานให้ โดยเฉพาะงานละครยังเป็นงานหลักอยู่แล้วค่ะ"

ดาราบางคนมีละครเยอะ แต่เรามีละครแค่เรื่องเดียว น้อยไปรึเปล่า?
"คิดว่าน่าจะแล้วแต่ช่วงจังหวะเวลามากกว่านะคะ เพราะที่ผ่านมาละครของทับทิมก็มาเรื่อยๆ อยู่แล้ว พอจบเรื่องนี้ก็ต่ออีกเรื่องนึง หรือบางทีเรื่องนี้ถ่ายไป ช่วงระหว่างถ่ายทำก็มีเรื่องใหม่มา ซึ่งมันจะคนละคิวอยู่แล้วค่ะ"

น้อยใจไหมเพราะช่องไม่ค่อยให้งานเรา?
"ถ้าพูดถึงเรื่องช่อง ผู้ใหญ่ทุกคนน่ารักมาก ให้เกียรติทับทิมมากๆ เลย เวลามีเรื่องอะไร ผู้ใหญ่จะถามว่าเป็นยังไงบ้าง ห่วงความรู้สึกของทับทิมว่ารู้สึกยังไง ถ้ามีเรื่องอะไรให้คุยได้เลยนะ

เรามีการคุยกันตลอด เพราะฉะนั้นจะเข้าใจกันในเรื่องของงาน เรื่องทุกๆ อย่างที่มันเป็นไปค่ะ ทับทิมต้องขอบคุณผู้ใหญ่ด้วยที่ให้โอกาสทับทิมในเรื่องการทำงานพิธีกร ซึ่งถือว่าเป็นงานที่ทับทิมรักอีกงานนึงนะคะ อยากจะทำมาตั้งนานแล้ว พอผู้ใหญ่ทราบ ผู้ใหญ่ก็ให้โอกาสทับทิมค่ะ"

ถามถึงเรื่องสัญญากับช่อง 7?
"ต่อไปอีก 5 ปีค่ะ ตัดสินใจต่อเพราะว่าที่ผ่านมาเป็นการทำงานด้วยความสบายใจมาทั้งหมดเลย อย่างที่บอกว่าเวลามีอะไรเราก็จะคุยกันตลอดค่ะ ผู้ใหญ่ก็เป็นห่วงความรู้สึกของทับทิมทุกเรื่องจริงๆ เวลามีอะไร ผู้ใหญ่จะเข้ามาคุยตลอดค่ะ เพิ่งต่อสัญญาเลยค่ะ"

ดาราหลายคนก็ไม่ต่อสัญญา เพราะคิดว่าเป็นอิสระดีกว่า เรามองถึงจุดนี้ไหม?
"ตอนนี้ก็ยังไม่ได้คิดอะไรมากนะคะ เท่าที่ผ่านมาก็ไม่มีปัญหาอะไร และทุกวันนี้ที่เราทำงานอยู่ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ทุกอย่างสบายใจ เหมือนการทำงานด้วยความสบายใจน่ะค่ะ เราก็เลยตัดสินใจจะอยู่ในที่ที่เราสบายใจดีกว่า"

ช่วงที่เราจะหมดสัญญา มีค่ายอื่นมาทาบทามบ้างไหม?
"ไม่มีนะคะ เพราะว่าจริงๆ สัญญาก็ยังเหลืออีกเกือบ 1 ปีเลย ก่อนที่จะเซ็นสัญญาต่อค่ะ"

มีข้อตกลงอะไรเป็นพิเศษไหม?
"อืม...ทุกครั้งที่เซ็นสัญญา ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทับทิมเข้ามาก็จะไม่ได้ระบุรายละเอียดอะไรขนาดนี้ ก็เป็นลักษณะสโคปการทำงานคร่าวๆ ทั้งหมดมากกว่าว่าเป็นยังไง ซึ่งทางช่องก็ไม่ได้ปิดโอกาสทับทิมนะคะ เวลามีทางช่องอื่นๆ หรือรายการอื่นที่อยากให้ทับทิมไปจริงๆ ก็มีการทำจดหมายเข้าไปขออนุญาตทางช่อง ซึ่งช่องจะพิจารณาเป็นกรณีไป บางกรณีก็อนุมัติ บางกรณีก็ด้วยเหตุผลทางธุรกิจก็ไม่สามารถมาได้ค่ะ ช่องโอเคมากๆ"

ปกติจะติดต่อมาในแบบไหน?
"เคยเป็นลักษณะไปทำกิจกรรมร่วมกันมากกว่าค่ะ"

ต่อสัญญา 5 ปีมีข้อตกลงอะไรไหม?
"ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษนะคะ เพียงแต่ว่าทางช่องจะพูดถึงในเรื่องของการให้อิสระ เป็นข้อกำหนดชัดเจน ซึ่งปกติเมื่อก่อนไม่มีการระบุในสัญญาค่ะ แต่ตอนนี้มีการระบุในสัญญาว่าเป็นอิสระ หรือเซ็นไปแล้ว 2 ปีไม่สบายใจ หรือมีปัญหาอะไรมาคุยกันใหม่ในเรื่องสัญญาได้"

เซ็นต่อ 5 ปี ค่าตัวน่าจะเพิ่มขึ้น?
"อันนี้ก็ต้องแล้วแต่ผู้ใหญ่พิจารณาค่ะ ถามว่าเพิ่มมากกว่า 5 ปีที่แล้วไหม ไม่มีการคุยเรื่องนี้เลยค่ะ ซึ่งทางช่องพิจารณาอยู่แล้ว อาจจะมีในเรื่องของระยะเวลาการทำงานอยู่แล้วว่าทำมาเท่านี้จะมีเรตที่เหมาะสมที่ทางช่องดูให้อยู่แล้วค่ะ"

แสดงว่าพอเซ็นต่อแล้วค่าตัวเยอะกว่าเดิม?
"ก็ไม่มีระบุในสัญญา (ยิ้ม) ถ้าเกิดว่าในเรื่องการเซ็นสัญญาไม่มีเกี่ยวกับเรื่องค่าตอนที่ระบุไปในนั้นเลย ถามว่าค่าเหนื่อยคุ้มค่าไหมกับการที่ต่ออีก 5 ปี ก็แฮปปี้นะคะ (ยิ้ม) เพราะหนูก็มีงานประจำทำเรื่อยๆ โดยเฉพาะรายการที่เหมือนเป็นงานประจำของเราทุกๆ เดือนอยู่แล้วค่ะ".

ทับทิม อัญรินทร์ แจงหายหน้าหายตาไปจากงานอีเวนต์ เพราะช่วงนี้ถ่ายละคร 1 เรื่อง และเป็นพิธีกร 2 รายการ ไม่น้อยใจงานละครน้อย บอกเป็นจังหวะมากกว่า เผยต่อสัญญากับช่อง 7 สี อีก 5 ปี เพราะแฮปปี้ที่อยู่แล้วสบายใจ ผู้ใหญ่ในช่องน่ารัก 24 ก.ค. 2560 18:05 24 ก.ค. 2560 20:18 ไทยรัฐ