วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา เลขหาม บนฝาโลง 3 ตัว ติดแน่นฝังตรึงลบไม่ออก เชื่อให้โชคญาติคนตาย

ญาติผู้เสียชีวิตมาขอบริจาคโลงศพกับมูลนิธิที่ระยอง เจ้าหน้าที่แบกออกมาจากโกดังที่เก็บ เห็นตัวเลขเขียนไว้ 3 ตัวเรียงกันบนฝาโลง พยายามเอามือลบแต่ลบไม่ออก ติดแน่นฝังตรึงเหมือนมีใครมาสลักเอาไว้ เป็น "เลขหาม"...

วันที่ 24 ก.ค.ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ เตรียมโลงออกจากคลังเก็บของมูลนิธิ เพื่อส่งให้ญาติผู้เสียชีวิตที่ประสบอุบัติเหตุซึ่งมาขอรับบริจาคเพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เมื่อเจ้าหน้าที่นำโลงออกมาเพื่อรอญาติคนตาย ได้ปรากฏตัวเลขที่ฝาโลงมองเห็นอย่างชัดเจน จึงเกิดฮือฮากันขึ้น และเป็นที่โจษขานว่า เลขนี้น่าจะให้โชคกับญาติผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ เรื่องมีอยู่ว่า นายไชยา ศิริวลีกุล หน.หน่วยกู้ภัยพุทธธรรมสงเคราะห์ อ.บ้านฉาง ได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการของสมาคมให้เตรียมโลงที่จะใช้เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาแก่ผู้มาขอโลงไปใส่ศพ ปรากฏว่าเมื่อนำโลงออกมาจากโกดัง เพื่อจะให้ผู้ที่มาขอรับบริจาค ที่ฝาโลงมีตัวเลข เขียนเรียงกัน 3 ตัว คือ 030 ใช้มือปัดก็ไม่ออก คล้ายมีการสลักตัวเลขชัดเจนกว่าทุกครั้งที่มักจะมีเลขเลือนราง แต่ครั้งนี้ชัดเจนซึ่งถือว่าแปลกมาก ผู้ที่พบเห็นถึงกับบอกว่า เหมือนใครจะมาให้โชคกับผู้เป็นเจ้าของโลง ที่จะมารับไปใส่ศพญาติ

อย่างไรก็ตาม ยังมีการถกเถียงกันว่า จะเป็นเลข 030 หรือ 020 แน่ เพราะแต่ละคนเห็นไม่เหมือนกัน ส่วนผู้ที่มาขอรับบริจาคโลงบอกว่า จะนำไปให้ญาติ ใส่ศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถสิบล้อชนรถจักรยานยนต์ ซึ่งครอบครัวผู้ตายค่อนข้างยากจน.

ญาติผู้เสียชีวิตมาขอบริจาคโลงศพกับมูลนิธิที่ระยอง เจ้าหน้าที่แบกออกมาจากโกดังที่เก็บ เห็นตัวเลขเขียนไว้ 3 ตัวเรียงกันบนฝาโลง พยายามเอามือลบแต่ลบไม่ออก ติดแน่นฝังตรึงเหมือนมีใครมาสลักเอาไว้ เป็น "เลขหาม"... 24 ก.ค. 2560 17:52 24 ก.ค. 2560 18:57 ไทยรัฐ