วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นี่แมวเอง! ตัวเลอะกาวดักหนู สาว 21 พารักษาจนปลอดภัย ขอรับเลี้ยงเอง (คลิป)

สาวอ่างทองวัย 21 ปี ช่วยลูกแมววัย 2 เดือน สภาพอิดโรย ตัวติดกาวดักหนู พาส่งโรงพยาบาล รักษาจนปลอดภัย บอกเตรียมรับไว้เลี้ยงดูต่อ ...

วันที่ 24 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวพนิดา วรีฤทธิ์ อายุ 21 ปี พลเมืองดี ช่วยลูกแมววัย 2 เดือนติดกาวดักหนู มานานกว่า 3 วัน พบเป็นลูกแมว อายุประมาณ 2 เดือน สีเทาดำ เพศเมีย นอนร้อง อยู่บริเวณริมถนนเทศบาล 8 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง

โดยลูกแมว เพศเมีย สีขาวเทา อยู่ในสภาพหมดแรง และร่างกายซีดผอม ผิวหนังซีดขาว ดวงตาเกรอะกรังด้วยขี้ตา ที่ลำตัวพบเปื้อนเปรอะไปด้วยกาวทั้งตัว รวมถึงบริเวณใบหน้า กาวที่ติดลักษณะเหมือนกาวดักหนู 

นางสาวพนิดา กล่าวว่า ตนเองทำงานอยู่ร้านขายเครื่องสำอางแห่งหนึ่งในตลาดอ่างทอง และได้พบลูกแมวที่ติดกาวดักหนู จึงได้นำลูกแมวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์ พีอีที อ่างทอง เนื่องจากลูกแมวอยู่ในอาการน่าเป็นห่วง คาดว่า ลูกแมว คงเห็นหนู ที่ติดกับถาดกาวดักหนู และจะเข้าไปเล่น จึงทำให้ตัวติดกาวไปด้วย คุณหมอได้ทำการเอากาวที่ติดตามตัวและใบหน้าของลูกแมวออกได้บางส่วน และทำการให้น้ำเกลือพร้อมทำการรักษา ฉีดยาบำรุง เนื่องจากร่างกายขาดน้ำ และอาหารอย่างหนัก ล่าสุดอยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งตนเตรียมจะรับไว้เลี้ยงดูต่อไป

สาวอ่างทองวัย 21 ปี ช่วยลูกแมววัย 2 เดือน สภาพอิดโรย ตัวติดกาวดักหนู พาส่งโรงพยาบาล รักษาจนปลอดภัย บอกเตรียมรับไว้เลี้ยงดูต่อ ... 24 ก.ค. 2560 17:45 24 ก.ค. 2560 18:45 ไทยรัฐ