วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยัดทุกส่วนของรถ! จับสาวยะลา ซุกใบกระท่อม 70 กก. จากมาเลย์เข้าไทย

ศุลกากรสะเดา เรียกตรวจรถยนต์ต้องสงสัย พบลอบขนใบกระท่อมสดน้ำหนักหว่า 70 กก. ยัดมาในโครงรถทุกส่วนที่ยัดได้ สาวเจ้าของรถถึงกับเข่าอ่อน บอก เพิ่งผ่อนรถหมด

เมื่อเวลา 15.00 น นายอัดคนาน เหมอนันต์ เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรชำนาญการ หัวหน้าชุดผลัด 3 พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจขาเข้าด่านศุลกากรสะเดา จ.สงขลา ตรวจรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน กจ 8186 ปัตตานี ซึ่งขับขี่โดย น.ส.ชวนชม หนูเสน อายุ 39 ปี ชาว อ.กรงปินัง จ.ยะลา ขณะข้ามพรมแดนจากประเทศมาเลเซีย เข้าประเทศไทย เจ้าหน้าที่ใช้ความชำนาญตรวจตามรอบรถคันดังกล่าวพบว่ามีของผิดกฎหมายซุกซ่อน พร้อมช่วยกันรื้อค้นทั้งคันรถพบใบกระท่อมซุกอยู่ในรถรอบคัน เช่น ที่แผงประตูทั้ง 4 บาน กันชนหน้าหลัง ใต้เบาะ ที่เก็บของกระโปรงหลัง รวม 980 มัด น้ำหนักประมาณ 70 กก.

ด้าน น.ส.ชวนชม ให้การรับสารภาพว่า นำรถคันดังกล่าวลักลอบขนใบกระท่อมจากประเทศมาเลเซีย มาแล้ว 3 ครั้ง ซื้อมาในราคากิโลกรัมละ 150 บาท ไปส่งลูกค้าที่ อ.นาทวี จ.สงขลา และ จ.ยะลา กิโลกรัมละ 500 บาท ส่วนรถคันที่นำมาขนเป็นรถของตัวเองที่ผ่อนไฟแนนช์หมดแล้ว และเพิ่งโอนเป็นชื่อตัวเองไม่นานมานี้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหานำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท 5 เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย พร้อมยึดรถส่ง สภ.สะเดา ดำเนินคดี เมื่อผู้ต้องหารับทราบถึงกับเข่าอ่อน เพราะเสียดายรถมูลค่าหลายแสนบาทมาแลกกับกำไรเพียงไม่กี่พันบาท.

ศุลกากรสะเดา เรียกตรวจรถยนต์ต้องสงสัย พบลอบขนใบกระท่อมสดน้ำหนักหว่า 70 กก. ยัดมาในโครงรถทุกส่วนที่ยัดได้ สาวเจ้าของรถถึงกับเข่าอ่อน บอก เพิ่งผ่อนรถหมด 24 ก.ค. 2560 17:44 24 ก.ค. 2560 17:55 ไทยรัฐ