วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' ชี้ชบาแก้วบุกชุบตัวญี่ปุ่น ส่งผลดีก่อนลุยซีเกมส์

"มาดามแป้ง" ชี้ว่าการบุกไปชุบตัวของทัพนักเตะสาวไทยบนแดนปลาดิบ จะช่วยส่งผลดีต่อทีมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ก่อนลงล่าเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย...

วันที่ 24 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย มีคิวยกบุกเมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เพื่อรวมเก็บตัวในช่วงโค้งสุดท้าย ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 5 สิงหาคมนี้

ซึ่งก่อนออกเดินทางเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา “มาดามแป้ง” นวลพรรร ล่ำซำ กล่าวว่า “หลายเดือนที่ผ่านมาเราปักหลักอยู่ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย เจอโปรแกรมหนักทั้งในสนามและฟิตเนส ดังนั้นการไปอยู่ญี่ปุ่นในช่วงเดือนสุดท้ายของการเตรียมทีม ย่อมส่งผลดีต่อสภาพจิตใจของนักกีฬา นอกจากได้เปลี่ยนบรรยากาศฝึกซ้อม ยังเป็นการกระตุ้นพลังทีม สร้างสมาธิของนักกีฬาให้โฟกัสอยู่กับเทคนิคแท็กติกในสนาม"

"สำคัญกว่านั้นเรายังได้อุ่นเครื่องกับทีมลีกญี่ปุ่น อย่างทีม IGA FC KUNOICHI ทีมดิวิชั่น 1 ซึ่งทีมมีนักเตะทีมชาติญี่ปุ่นถึง 5 คน รวมถึงทีมอื่นๆ ที่มีศักยภาพเหนือกว่าเรา ซึ่งนอกจากประสบการณ์แล้ว จะเป็นการเติมความมั่นใจให้กับเด็กของเราก่อนจะออกไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์อีกด้วย”

“แป้งและทีมงานคงต้องขอขอบคุณท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ให้การสนับสนุนการเตรียมทีมฟุตบอลหญิงอย่างดีมาต่อเนื่อง ถือเป็นความโชคดีของน้องๆ ที่ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด แป้งเชื่อว่าน้องๆ ทุกคนดีใจและมุ่งมั่นตั้งใจจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งในและนอกสนามกลับมาเพื่อประโยชน์ของทีมมากที่สุด หลังจากนั้นเราคงได้รายชื่อ 20 นักเตะที่ดีที่สุดไปทำหน้าหน้าที่เพื่อชาติ ฝากพี่น้องคนไทยทุกคนส่งใจเชียร์น้องๆ ทีมฟุตบอลหญิงด้วย” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

"มาดามแป้ง" ชี้ว่าการบุกไปชุบตัวของทัพนักเตะสาวไทยบนแดนปลาดิบ จะช่วยส่งผลดีต่อทีมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ก่อนลงล่าเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย... 24 ก.ค. 2560 17:25 24 ก.ค. 2560 17:52 ไทยรัฐ