บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' ชี้ชบาแก้วบุกชุบตัวญี่ปุ่น ส่งผลดีก่อนลุยซีเกมส์

"มาดามแป้ง" ชี้ว่าการบุกไปชุบตัวของทัพนักเตะสาวไทยบนแดนปลาดิบ จะช่วยส่งผลดีต่อทีมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ก่อนลงล่าเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย...

วันที่ 24 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย มีคิวยกบุกเมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เพื่อรวมเก็บตัวในช่วงโค้งสุดท้าย ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 5 สิงหาคมนี้

ซึ่งก่อนออกเดินทางเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา “มาดามแป้ง” นวลพรรร ล่ำซำ กล่าวว่า “หลายเดือนที่ผ่านมาเราปักหลักอยู่ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย เจอโปรแกรมหนักทั้งในสนามและฟิตเนส ดังนั้นการไปอยู่ญี่ปุ่นในช่วงเดือนสุดท้ายของการเตรียมทีม ย่อมส่งผลดีต่อสภาพจิตใจของนักกีฬา นอกจากได้เปลี่ยนบรรยากาศฝึกซ้อม ยังเป็นการกระตุ้นพลังทีม สร้างสมาธิของนักกีฬาให้โฟกัสอยู่กับเทคนิคแท็กติกในสนาม"

"สำคัญกว่านั้นเรายังได้อุ่นเครื่องกับทีมลีกญี่ปุ่น อย่างทีม IGA FC KUNOICHI ทีมดิวิชั่น 1 ซึ่งทีมมีนักเตะทีมชาติญี่ปุ่นถึง 5 คน รวมถึงทีมอื่นๆ ที่มีศักยภาพเหนือกว่าเรา ซึ่งนอกจากประสบการณ์แล้ว จะเป็นการเติมความมั่นใจให้กับเด็กของเราก่อนจะออกไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์อีกด้วย”

“แป้งและทีมงานคงต้องขอขอบคุณท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ให้การสนับสนุนการเตรียมทีมฟุตบอลหญิงอย่างดีมาต่อเนื่อง ถือเป็นความโชคดีของน้องๆ ที่ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด แป้งเชื่อว่าน้องๆ ทุกคนดีใจและมุ่งมั่นตั้งใจจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งในและนอกสนามกลับมาเพื่อประโยชน์ของทีมมากที่สุด หลังจากนั้นเราคงได้รายชื่อ 20 นักเตะที่ดีที่สุดไปทำหน้าหน้าที่เพื่อชาติ ฝากพี่น้องคนไทยทุกคนส่งใจเชียร์น้องๆ ทีมฟุตบอลหญิงด้วย” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย