วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชลวิทย์' ขอเวลา 7 วันมอบตัว ตร.ยันไม่รอ! จ่อหมายเรียก ไม่มาเจอหมายจับ

สาวท้อง 2 เดือน เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.สายไหม แจ้งความดำเนินคดี 'ชลวิทย์' ย้ำไม่เจรจา ให้ ก.ม.จัดการ ด้าน 'ชลวิทย์' ติดต่อ ตร. ขอเวลา จะเข้ามอบตัวภายใน 7 วัน ด้าน ตร. ยันไม่รอ จ่อหมายเรียก ไม่มาเจอหมายจับ ...

วันที่ 24 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พี่ชาย ของสาวที่ตั้งครรภ์ 2 เดือน ซึ่งถูก นายชลวิทย์ หิรัญชัชวาลย์ ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ มีอาการปวดจากการฟกช้ำ เดินทาง มาที่สถานีตำรวจนครบาลสายไหม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายชลวิทย์ ภายหลังจากช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลภูมิพล เพื่อขอใบรับรองแพทย์

โดยผู้เสียหาย เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมกับ นายชลวิทย์ หลังจากเมื่อวานนี้ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ เบื้องจะแจ้งความให้ดำเนินคดีทำร้ายร่างกาย รวมถึง กรณีที่มีการยืมเงินไป เป็นจำนวนเกือบ 150,000 บาทด้วย โดยตั้งแต่เกิดเหตุฝ่ายชาย พยายามติดต่อเข้ามาพูดคุย แต่ตนเองไม่ได้รับสาย เนื่องไม่ต้องการพูดคุยแล้ว ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ส่วนสาเหตุที่ทำให้ทะเลาะกันครั้งนี้ มาจากการที่จับได้ว่าฝ่ายชายคุยกับหญิงอื่น ซึ่งมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง และที่ผ่านมาก็มีการทำร้ายร่างการมาตลอด ทั้งที่ทราบว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์อยู่ ตนเองยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

พันตำรวจเอกธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลสายไหม ระบุว่า วันนี้ผู้เสียหายได้ไปตรวจร่างกายอย่างที่โรงพยาบาลภูมิพลอีกครั้ง เพื่อให้มีการยืนว่าได้รับบาดเจ็บต่อร่างกายจริง เบื้องต้นได้รับรายงานว่า ผู้เสียหายมีบาดแผลที่บริเวณศีรษะ ซึ่งเกิดจากการชกต่อย ไม่ใช่เกิดจากอาวุธ โดยเมื่อวานนี้หลังผู้เสียหายมาลงบันทึกประจำวันพนักงานสอบสวนได้มีการติดตามตัวนายชลวิทย์ หรือ นายเอ็ม ที่บ้านพัก พบว่านายชลวิทย์ ออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้าแล้ว และไม่กลับมาที่บ้าน ซึ่งตำรวจได้พยายามที่จะติดต่อทางโทรศัพท์แต่ไม่ได้

พันตำรวจเอกธนกรณฑ์ กล่าวต่อว่า ล่าสุดวันนี้ได้รับการประสานจากนายชลวิทย์แล้ว ว่าจะเข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ภายใน 7 วัน หลังจากนี้ แต่ด้านเจ้าหน้าที่ก็จะไม่รออย่างที่ นายชลวิทย์ ร้องขอ เพราะต้องทำตามหน้าที่และให้ความเป็นธรรมกับอีกฝ่ายที่ถูกกระทำ จึงทำการออกหมายเรียกภายในวันนี้ หากไม่มา 2 ครั้ง ก็จะออกหมายจับต่อไป หากออกหมายจับแล้วก็จะพิจารณา ในการให้ประประตัวด้วย

ส่วนประเด็นที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ เลือดไหลมากกว่าผิดปกติ ทำไม่นำส่งโรงพยาบาลก่อน พันตำรวจเอกธนกรณฑ์ เปิดเผยว่า ขณะที่ผู้เสียหายมาลงบันทึกประจำวัน นั้น ใช้เวลาเพียง 10 นาที เท่านั้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งยืนยันว่าตำรวจได้ทำงานอย่างรวดเร็วไม่ได้ทำงานล่าช้า

ทั้งนี้ ได้รับรายงานว่า ได้มีการตรวจสอบประวัติของนายชลวิทย์ ปรากฏว่า เมื่อปี 2555 และ ปี 2560 มีคดีขับรถชนคนได้รับบาดเจ็บอยู่ซึ่งอยู่ในชั้นศาลแล้ว และมีการการชดใช้ค่าเสียหายไปแล้วบางส่วนด้วย ทั้งนี้ ได้ตรวจสอบพบอีกว่า เมื่อปี 2557 เป็นการทำร้ายร่างกายทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัสด้วย ซึ่งรายละเอียดกำลังทำการตรวจสอบอยู่

สาวท้อง 2 เดือน เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.สายไหม แจ้งความดำเนินคดี 'ชลวิทย์' ย้ำไม่เจรจา ให้ ก.ม.จัดการ ด้าน 'ชลวิทย์' ติดต่อ ตร. ขอเวลา จะเข้ามอบตัวภายใน 7 วัน ด้าน ตร. ยันไม่รอ จ่อหมายเรียก ไม่มาเจอหมายจับ ... 24 ก.ค. 2560 17:16 24 ก.ค. 2560 17:28 ไทยรัฐ