วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนกัน 4 คันรวดบนนถนนเอเชีย นศ.ราชภัฏฯ ปี4 อัดท้ายกระบะ ร่างห้อยติดรถ

เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 4 คันรวดบนถนนสายเอเชีย จ.นครศรีธรรมราช นักศึกษาราชภัฏ ปี4 ขี่ จยย. อัดท้ายกระบะ ร่างห้อยติดรถ เสียชีวิตคาที่ ส่งผลให้รถที่ขับล่องใต้การจราจรติดขัดยาวร่วมกิโลเมตร

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 4 คัน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บนถนนสายเอเชีย ฝั่งขาล่อง ม.7 บ้านพรุเตียว ต.ทุ่งใหญ่ จึงรุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกระบะอีซูซุดีแมคซ์ตอนเดียว สีเทา ทะเบียน บห 2398 สุราษฎร์ธานี จอดชิดขอบถนนทางด้านซ้าย บริเวณท้ายกระบะมีรอยถูกชนจนพังยุบ และมีศพผู้เสียชีวิตติดห้อยอยู่ที่ท้ายกระบะ 1 ราย ทราบชื่อต่อมา นายธนโชติ ทองเทพ อายุ 23 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ปีที่ 4 กลางถนนตรงเส้นเหลืองพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 1 กต 4282 นครศรีธรรมราช ล้มคว่ำได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ที่ร่องน้ำกลางถนนยังพบรถบรรทุกพ่วง ฮีโน่ 22 ล้อ สีเขียว ทะเบียนตอนหน้า 82-3027 นครศรีธรรมราช ทะเบียนตอนท้าย 82-3028 นครศรีธรรมราช โดยมีนายสุเมศ ภักดิ์ดีชน อายุ 46 ปี เป็นคนขับ เสียหลักพุ่งชนต้นประดู่หน้ารถและด้านข้างซ้ายพังยุบตกลงไปในร่องกลางถนน โดยมีรถบรรทุกหกล้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 82-2815 นครศรีธรรมราช มีนายสอด เขมทอง อายุ 61 ปี เป็นคนขับ พุ่งชนเข้าทางด้านข้างขวาเบียดรถบรรทุกพ่วงขนานติดกันตกไปอยู่ข้างร่องกลางถนน

จากการสอบถาม นายเมธา ใจกล้า อายุ 40 ปี คนขับรถกระบะอีซูซุ ให้การว่า ขณะที่ตนขับรถกลับจากนำม้าเพศเมียไปรักษาที่ รพ.สัตว์ ของมหาวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย (ทุ่งใหญ่) ได้มีฝนตกลงมาจึงจอดรถชิดข้างทางเพื่อจะปิดกระจกที่เปิดไว้ไม่ให้ฝนตกใส่ สักพักก็มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟที่มีนายธนโชติ ขี่มาด้วยความเร็ว โดยที่มือข้างหนึ่งจับแฮนด์รถจักรยานยนต์ ส่วนมืออีกข้างถือโทรศัพท์กำลังพูดคุย ไม่ทันได้สังเกตว่ามีรถจอดอยู่ข้างทางจึงพุ่งชนที่ท้ายกระบะอย่างแรงเป็นเหตุให้คนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิต ติดห้อยอยู่ที่ท้ายกระบะ

ส่วนรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ที่วิ่งตามหลังมาเห็นเหตุการณ์จึงได้พยายามหักพวงมาลัยหลบออกทางด้านขวามือ ทำให้รถเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งไปชนต้นไม้ข้างทางจนพังเสียหาย ส่วนรถบรรทุกหกล้อที่วิ่งเบียดกันมากับรถบรรทุกพ่วงเบรกไม่ทันได้พุ่งชนใส่รถบรรทุกพ่วงชนตกขนานไปด้วยกันอยู่ข้างร่องน้ำกลางถนน โดยที่คนขับรถกระบะ รถบรรทุกหกล้อ และรถบรรทุกพ่วงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแม้แต่นิดเดียว แต่ทำเอารถที่ขับล่องใต้ติดยาวร่วมกิโลเมตร.

เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 4 คันรวดบนถนนสายเอเชีย จ.นครศรีธรรมราช นักศึกษาราชภัฏ ปี4 ขี่ จยย. อัดท้ายกระบะ ร่างห้อยติดรถ เสียชีวิตคาที่ ส่งผลให้รถที่ขับล่องใต้การจราจรติดขัดยาวร่วมกิโลเมตร 24 ก.ค. 2560 16:52 24 ก.ค. 2560 19:45 ไทยรัฐ