วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม! สาวสวยฟาร์มไก่ชน รีบคืนเงินโอนผิดนับแสน ปัดสร้างกระแส

โซเชียลชื่นชม สาวสวยแฟนเจ้าของฟาร์มไก่ชนรีบโอนเงินคืนให้ลูกค้า หลังโอนเงินผิดเกือบแสนบาท เจ้าตัวลั่นทำธุรกิจต้องซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ปัดสร้างกระแส

จากกรณี สาวคนหนึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก Annie Ant หลังโพสต์ข้อความว่า "เมื่อวานมีลูกค้าชื้อไก่ในราคา 10,300 บาท ตกลงชื้อขายกัน เขาก็โอนเงินมา ส่งสลิปเรียบร้อย เราก็ไม่ได้ดู เสร็จแล้วแจ้งเตือนเงินเข้า 100,300 บาทถ้วน ไอ้เราถามสามีขายไก่เหรอ นางบอกไม่ กลับไปดูใต้คอมเมนต์ อุต๊ะ คุณลุงโอนตังค์เกินมา 90,000 ไอ้เราตกใจรีบโทรไป แกยังไม่รู้เรื่องบอก เราก็รีบให้แกเช็ก แกบอกเกินจริงๆ ผมไม่ได้ดู ลูกสาวไม่อยู่ เราก็บอก ส่งเลขบัญชีมาค่ะ เดี๋ยวหนูโอนกลับ #ถ้าเจอคนเห็นแก่เงินปิดบัญชีหนีเลย# #อย่าเห็นแก่เงินคนอื่น# #ซื่อสัตย์ในอาชีพ# #ยังไงก็ไม่จน# คนเราก็เหมือนกันอย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น ลองคบแล้วจะรู้ธาตุแท้ของแต่ละคนเป็นยังไง" 

ซึ่งต่อมาโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างเข้ามาชื่นชมว่าทำธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์ แต่ก็มีบางคอมเมนต์ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการสร้างกระแสหรือไม่ ซึ่งในเรื่องนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ซึ่งทราบชื่อต่อมาว่า น.ส.ศิริขวัญ นันตา อายุ 32 ปี ซึ่งมีหน้าที่ทำบัญชีให้ฟาร์มไก่ชนแห่งหนึ่งที่ จ.เชียงใหม่ โดยเธอกล่าวว่า เราทำธุรกิจฟาร์มไก่ชนที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นธุรกิจของแฟน ซึ่งทำมานานนับสิบปีแล้ว ส่วนเราเข้ามาช่วยทำบัญชี จัดการเรื่องการเงินให้ ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นนั้น เนื่องจากมีคุณลุงท่านหนึ่ง ท่านต้องการซื้อไก่ชนเพศเมียตัวหนึ่ง ซึ่งเราตั้งราคา 10,300 บาท ทีแรกตั้งใจจะให้ลูกหลานเป็นคนโอนเงินให้ แต่ปรากฏว่าลุงรีบร้อนเพราะอยากได้ไก่ที่แกจองไว้จริงๆ ซึ่งฟาร์มไก่ของเรานั้นมีกฎว่าต้องโอนเงินมาก่อน แกจึงโอนเงินมาด้วยตนเอง

“หลังจากโอนเงินแล้ว ลุงได้โทรหา เมื่อเราไปตรวจสอบปรากฏว่า มีการโอนเงินเข้ามา 100,300 บาท ซึ่งเกินไปถึง 90,000 ด้วยความสงสัย เราจึงโทรไปถามลุง ลุงเองยังไม่ทราบเลยว่าโอนเงินเกินมา จึงรีบให้ลุงส่งเลขที่บัญชีให้ และเราก็รีบโอนเงินคืนทันที การทำธุรกิจเราต้องยึดถือความซื่อสัตย์ ในทุกๆ ครั้งจะมีคนโอนเงินมาเพื่อซื้อไก่ชน แพงที่สุดก็ราคาหลายแสนบาท"

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า เห็นมีการโพสต์ต่อมาว่า ถูกต่อว่าเรื่องสร้างกระแส สาวแฟนเจ้าของฟาร์มไก่ กล่าวต่อว่า เพราะทางเฟซบุ๊ก ซุ้มศิริกัลยาฟาร์ม หนุ่มเชียงใหม่ ของเรามีผู้ติดตามเยอะ จึงมีการต่อว่าต่อขานเข้ามาว่า “เพราะอยากให้ซุ้มไก่ดังหรือเปล่า เรื่องนี้ตนก็เข้าใจ เพราะคนรักมี คนเกลียดก็มี แต่ยืนยันว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้คือข้อเท็จจริง ไม่ได้อยากดัง.

โซเชียลชื่นชม สาวสวยแฟนเจ้าของฟาร์มไก่ชนรีบโอนเงินคืนให้ลูกค้า หลังโอนเงินผิดเกือบแสนบาท เจ้าตัวลั่นทำธุรกิจต้องซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ปัดสร้างกระแส... 24 ก.ค. 2560 16:43 24 ก.ค. 2560 17:23 ไทยรัฐ