วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้ตัวแล้ว 2 นศ.เทคนิค รุมต่อยอริหน้าห้างที่กาญจน์ รับฉุนเบิ้ล จยย.ใส่

จับได้แล้ว 2 เยาวชน เด็กเทคนิคแห่งหนึ่งในกาญจนบุรี ก่อเหตุทำร้ายวัยรุ่นต่างสถาบัน หน้าห้าง เผยสาเหตุ เร่งเครื่อง จยย.ใส่กัน รับผิดพร้อมไหว้ขอโทษ พ่อแม่ผู้เสียหาย สัญญาจะไม่ทำแบบนี้อีก ...

ความคืบหน้ากรณีแม่โพสต์คลิปลูกชาย ซึ่งเป็นนักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างกาญจนบุรี ถูก 2 นักศึกษาต่างสถาบัน รุมต่อยหน้าห้างสรรพสินค้าที่กาญจนบุรี จนได้รับบาดเจ็บ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ก.ค. พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อม พ.ต.ต.วิทวัช น้อยพานิช สว.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปพบ ดร.ปาณเดชา ทองเลิศ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายวางแผนและพัฒนา วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี ก่อนนำคลิปให้ทางวิทยาลัยไปตรวจสอบ เพื่อประสานนำตัวนักศึกษามามอบตัวสู้คดี

กระทั่งเวลา 14.00 น. นายภูวเดช อินพรหม ผอ.วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี ได้ประสานงานไปยัง พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี และ ทหาร ร้อย รส.ที่ 1 ร.9 พัน 1 ว่า ทางวิทยาลัยได้ตรวจสอบพบว่า 2 นักศึกษา ปี 1 แผนกช่างกลโรงงาน คือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี อยู่ ต.สระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี และ นายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี อยู่ที่ตลาดเขต อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี เป็นผู้ก่อเหตุ จึงประสานให้มารับตัวไปดำเนินคดี โดยมีอาจารย์ฝ่ายปกครองช่วยดำเนินการดูแล 2 นักศึกษา ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี

ต่อมา เวลา 14.50 น. พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี เดินทางมาที่ ห้องประชุม ศปก.สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดูความคืบหน้าในการทำสำนวนสอบสวน โดยมี พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.ธิติกร วันเจริญพันธุ์ รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.วิทวัช น้อยพานิช สว.สส.ฯ และ พ.ต.ท.ชูวิทย์ เจริญนาค รอง ผกก.(สอบสวน) พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ทหาร ร้อย รส.ที่ 1 ร.9พัน 1 พร้อมมีการพูดคุยกับนักศึกษาทั้ง 2 ราย

โดยเบื้องต้นให้การรับสารภาพ และเล่าถึงสาเหตุที่เกิดการชกต่อยว่า เกิดจากการขับขี่รถจักรยานยนต์แล้วมีการเร่งเครื่องใส่กัน จึงทำให้โมโห และตามมาทำร้าย บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า ตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด

ต่อจากนั้น ได้มีการเชิญบิดามารดาของนักศึกษา ผู้เสียหาย เข้ามารับฟังการสอบถาม ผู้ต้องหา โดย 2 นักศึกษาผู้ก่อเหตุ ได้ยกมือไหว้พ่อแม่ผู้เสียหาย พร้อมกล่าวด้วยเสียงสั่นเครือว่า ขอโทษ และจะไม่ทำแบบนี้กับใครอีก ซึ่งพ่อแม่ของผู้เสียหายได้รับไหว้

พล.ต.ต.คำรณ เปิดเผยว่า จากการที่มีการโพสต์ข้อความและมีคลิปภาพนักเรียนถูกรุมชกต่อยในโซเชียล ทาง ตร.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้ทำการสืบสวนจนสามารถรู้ตัวผู้ก่อเหตุ จึงประสานไปยังวิทยาลัยเพื่อขอความร่วมมือตรวจสอบหาตัวผู้กระทำผิด พบว่าเป็นเยาวชน 2 คน จึงรับตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามระเบียบกฎหมายต่อไป เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นเยาวชน พนักงานสอบสวนจึงต้องสอบปากคำร่วมสหวิชาชีพ และนำตัวส่งฟ้องฝากขังต่อสถานพินิจต่อไป นอกจากนี้ ได้กำชับให้ประสานกับทางสถานศึกษาเพื่อร่วมกับดูแลป้องกันมิให้เกิดปัญหาการวิวาทตีกันระหว่างนักเรียน หรือเยาวชนตามจุดเสี่ยงต่างๆ ต่อไป

ด้าน นางสอง (นามสมมติ) มารดาของนายหนึ่ง (นามสมมติ) นศ.ที่ถูกทำร้าย เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายทั้งตำรวจ ทหาร และสื่อมวลชนที่ติดตามเรื่องนี้ ในส่วนของคนเป็นแม่ต้องการให้ลูกได้รับความเป็นธรรม และต้องการให้เป็นคดีตัวอย่างที่เยาวชนควรนำไปเป็นแนวคิดในการใช้ชีวิตต่อไป แต่ไม่ต้องการที่จะทำร้ายใคร ถึงตอนนี้ก็จะพูดคุยกับสามีและลูกชายว่าควรดำเนินการอย่างไรต่อไป ทั้งนี้ ก็สงสารเด็กทั้งสองคน โดยเข้าใจถึงหัวอกของพ่อแม่ของเขาเช่นกัน เราไม่ได้มีความอาฆาตมาดร้าย แต่ในเมื่อลูกได้ความเป็นธรรม ก็จะพิจารณาว่าควรดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่อไปอย่างไร อยากให้คดีนี้เป็นบทเรียนต่อสังคม ไม่อยากให้เกิดกับลูกของใครอีก

จับได้แล้ว 2 เยาวชน เด็กเทคนิคแห่งหนึ่งในกาญจนบุรี ก่อเหตุทำร้ายวัยรุ่นต่างสถาบัน หน้าห้าง เผยสาเหตุ เร่งเครื่อง จยย.ใส่กัน รับผิดพร้อมไหว้ขอโทษ พ่อแม่ผู้เสียหาย สัญญาจะไม่ทำแบบนี้อีก ... 24 ก.ค. 2560 16:41 24 ก.ค. 2560 17:06 ไทยรัฐ