วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าตัว2ผัวเมียแสบพาลูกน้อยลักเครื่องทองเหลืองอายุกว่า100 ปี เกลี้ยงวัด

รักษาการเจ้าอาวาสวัดประดู่ทอง จ.พัทลุง ร้องทุกข์ ถูก 2 สามีภรรยาจูงลูกน้อยขโมยเครื่องทองเหลืองภายในวัด ด้านตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาตัวคนร้าย

วันที่ 24 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบภายในวัดประดู่ทอง ม. 5 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง หลังรับแจ้งเหตุ มีคนร้าย 2 สามีภรรยา พร้อมลูกน้อย ใช้รถยนต์กระบะมิติซูบิชิ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนเข้าไปขโมยอุปกรณ์ทองเหลืองภายในศาลาการเปรียญวัดเกิดเหตุ 

จากการสอบถาม พระศักดิ์ชัย นกแก้ว อายุ 31 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัด เปิดเผยว่า ขณะที่ตนอยู่ในกุฏิก็ได้ยินเสียงชาวบ้านที่มาช่วยซ่อมหลังคาอุโบสถ ตะโกนบอกว่ามีคนมาหา ตนเข้าใจว่ามีคนมาติดต่อเรื่องวัสดุซ่อมหลังคาอุโบสถจึงออกมาดู ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่เห็น 2 คนร้ายเป็นชายและหญิง พร้อมกับเด็กตัวเล็กๆ เดินออกมาจากศาลาการเปรียญ โดยผู้ชายแบกกระสอบป่านด้วย เมื่อเห็นดังนั้นทั้งคู่จึงรีบนำตัวเด็กน้อยขึ้นรถกระบะมิตซูบิชิ สตราด้า สีดำ ล้อแม็กสีแดง (ไม่ทราบทะเบียน) มีรั้วเหล็กกั้น แล้วขับออกไปจากวัด

พระศักดิ์ชัย เล่าต่อว่า เมื่อตนและชาวบ้านมาสำรวจภายในศาลาการเปรียญภายในวัด จึงพบว่า อุปกรณ์ที่เป็นทองเหลือง ทั้งแจกัน กระถางธูป และอื่น ๆ หายไปทั้งหมด ซึ่งของที่หายไปไม่สามารถประเมินราคาค่าเสียหายได้ เนื่องจากเป็นของเก่าอายุมากกว่า 100 ปี จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตรวจสอบและติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีดังกล่าว


ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และตรวจสอบไปยังร้านรับซื้อของเก่าในจังหวัดพัทลุงเพื่อหาเบาะแสในการติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้แล้ว.

รักษาการเจ้าอาวาสวัดประดู่ทอง จ.พัทลุง ร้องทุกข์ ถูก 2 สามีภรรยาจูงลูกน้อยขโมยเครื่องทองเหลืองภายในวัด ด้านตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาตัวคนร้าย 24 ก.ค. 2560 16:14 24 ก.ค. 2560 18:41 ไทยรัฐ