วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คหบดีใจบุญเมืองอู่ทอง ทุ่มเงินกว่า 1 ล้านหนุนเด็กเก่งยากจนให้เรียนต่อ

ครอบครัวคหบดีใจบุญในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี มอบเงิน 1 ล้าน 5 หมื่นบาทเป็นกองทุนประจำโรงเรียน ส่งเสริมเด็กเก่งแต่ยากจนให้เรียนต่อจนจบ ม.6

วันที่ 24 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนพานิชชีวะอุปถัมภ์ สพป.สุพรรณบุรี เขต 2 ต.เจดีย์ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี นายวีระ ทวีสุข ศึกษาธิการจังหวัดสุพรรณบุรี นายเกษม คำศรี รักษาราชการแทน ผอ.สพป.เขต 2 เป็นประธานรับมอบทุนเงินเพื่อจัดตั้งกองทุนเพื่อการศึกษา "นที-พรสวรรค์ พานิชชีวะ" จำนวน 1,050,000 บาท โดยมีนายนที นางพรสวรรค์ และครอบครัวพานิชชีวะ คหบดีใจบุญในพื้นที่เจ้าของบริษัทในเครือไทยศรี จำกัด เป็นตัวแทนมอบเงินเพื่อเป็นกองทุนไว้ประจำของโรงเรียน

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นทุนการศึกษาเด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจน ซึ่งเมื่อจบประถมศึกษาปีที่ 6 แล้วไม่มีทุนเรียนต่อ ทางกองทุนจะเข้าไปสานต่อความฝันทางด้านการศึกษาให้กับเด็ก และส่งเรียนไปจนถึงระดับ ม.6 โดยแบ่งเป็นระดับ ม ต้นทุนละ 2 หมื่นบาท/ปี และระดับ ม.ปลายทุนละ 3 หมื่นบาท/ปี รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1.5 แสนบาท/คน โดยนักเรียนที่มีคุณสมบัติเข้าข่ายได้รับทุนดังกล่าวต้องสามารถสอบเข้าเรียนต่อในระดับมัธยมต้น (ห้องเด็กเก่ง) ของโรงเรียนไหนก็ได้ ทางกองทุนก็จะรับผิดชอบเรื่องทุนการศึกษาให้เป็นเวลา 6 ปี

ครอบครัวคหบดีใจบุญในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี มอบเงิน 1 ล้าน 5 หมื่นบาทเป็นกองทุนประจำโรงเรียน ส่งเสริมเด็กเก่งแต่ยากจนให้เรียนต่อจนจบ ม.6 24 ก.ค. 2560 15:51 24 ก.ค. 2560 18:26 ไทยรัฐ