วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจร้าย! แม่ลูกแอบทิ้งลูกแมว ออกรถทับตาย 1 ตัว โดนแจ้งทารุณสัตว์ (คลิป)

กล้องวงจรปิดจับภาพผู้หญิงและเด็ก คาดเป็นแม่กับลูกสาว ขี่จยย.นำลูกแมว 4 ตัวมาปล่อยทิ้งริมถนน แต่แมวไม่รู้ยังเข้ามาคลอเคลียกับเจ้าของ ก่อนจะออกรถทับลูกแมวตายไป 1 ตัว พลเมืองดีเข้าแจ้งความ เอาผิดข้อหาทารุณกรรมสัตว์...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 ก.ค. ร.ต.อ.สมพร ปานจันทร์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายนุกูล บัวขำ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199/122 หมู่ 6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบเห็นผู้หญิงวัยประมาณ 45-50 ปี พร้อมเด็กหญิงขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีแดง-ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนนำลูกแมวมาปล่อยทิ้ง บริเวณหน้าหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ยานถนนสายเสาสูง-บ้านพันเสด็จใน หมู่ 6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

นายนุกูล เล่าว่า ขณะที่ตนเองซื้อของอยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุนั้น ได้เห็นผู้หญิงคนดังกล่าวพร้อมเด็กนำลูกแมวมาปล่อยทิ้งบริเวณดังกล่าว จำนวน 4 ตัว แล้วลูกแมวได้วิ่งตามเจ้าของคือผู้หญิงคนนั้น โดยมีลูกแมว 1 ตัว มาอยู่ใต้ท้องรถจักรยานยนต์ พยายามคลอเคลียที่ขาผู้หญิง ที่กำลังจะขี่ออกไป ทำให้ล้อรถไปทับลูกแมวจนแมวดิ้นทุรนทุรายอยู่บนถนน ก่อนที่จะมีชาย 2 คนเดินผ่านมาช่วย นำลูกแมวขึ้นมาไว้บริเวณข้างทาง และในที่สุดลูกแมวก็เสียชีวิต 1 ตัว

จากนั้นจึงได้นำคลิปภาพกล้องวงจรปิดที่ได้จับภาพไว้ได้ เป็นของคนในหมู่บ้านที่ไม่ประสงค์ออกนามนำมาให้เป็นหลักฐาน เพื่อเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะถือว่าการกระทำของผู้หญิงคนนั้น เป็นการทารุณกรรมต่อสัตว์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความพร้อมกับลงบันทึกประจำวัน เพื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด หาหลักฐานเพิ่มเติม และติดตามตัวมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กล้องวงจรปิดจับภาพผู้หญิงและเด็ก คาดเป็นแม่กับลูกสาว ขี่จยย.นำลูกแมว 4 ตัวมาปล่อยทิ้งริมถนน แต่แมวไม่รู้ยังเข้ามาคลอเคลียกับเจ้าของ ก่อนจะออกรถทับลูกแมวตายไป 1 ตัว พลเมืองดีเข้าแจ้งความ เอาผิดข้อหาทารุณกรรมสัตว์... 24 ก.ค. 2560 15:05 ไทยรัฐ