วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ 'กระเป๋า ปอ.511'เก็บเงินล้านคืน'แพทย์หนุ่ม' ยันภูมิใจในอาชีพนี้เปิดใจ กระเป๋ารถเมล์ ปอ.511 เก็บเงินล้านคืน "แพทย์หนุ่ม" เผยเป็นคนชอบอาชีพนี้ตั้งแต่เด็ก ตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ต้องสนุกกับงาน และให้ภูมิใจในอาชีพนี้ หลังทำมานานกว่า 21 ปี ด้าน ผอ.เขตเดินรถที่ 3 เผยว่า "สุมน" เป็นคนซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ทั้งนี้ ผอ.ขสมก. เตรียมมอบโล่เชิดชูการทำความดีให้... 

 

จากกรณีวันที่ 23 ก.ค.60 ได้มีการนำเสนอข่าว กระเป๋ารถเมล์ ขสมก. ปอ.511 เก็บกระเป๋าเป้บรรจุเงินกว่า 1,120,000 บาท ของนายแพทย์สูตินรี โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.สมุทรปราการ ซึ่งลืมไว้ขณะนั่งโดยสารรถจากบางนามาบิ๊กซีปู่เจ้าสมิงพราย ก่อนที่ทาง นางสุมน มหิดุลย์ อายุ 50 ปี กระเป๋ารถเมล์น้ำใจงามจะส่งมอบคืนให้กับนายแพทย์คนดังกล่าวไปแล้วนั้น 


ล่าสุดวันที่ 24 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เขตการเดินรถที่ 3 ซึ่งอยู่บริเวณข้างฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ
.สมุทรปราการ เพื่อพูดคุยกับ นางสุมน มหิดุลย์ กระเป๋ารถเมล์คนซื่อสัตย์

นางสุมน กล่าวว่า ตนทำงานเป็นกระเป๋ารถเมล์ ขสมก. มาตั้งแต่ปี 2539 ที่ผ่านมาตนตั้งใจทำงานมาโดยตลอด เนื่องจากอาชีพกระเป๋ารถเมล์เป็นอาชีพที่ตนอยากทำมาตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่จำความได้ เวลาจะไปไหนคุณแม่ก็จะพาขึ้นรถเมล์อยู่เป็นประจำ จนทำให้ภาพของกระเป๋ารถเมล์ที่ถือกระเป๋าเหล็ก คอยเดินเก็บเงินค่าโดยสารจนชินตา ตนตั้งใจว่าหากมีโอกาสก็จะเข้ามาทำงานที่ ขสมก. ตามที่ได้ตั้งใจไว้ แต่เมื่อเข้ามาทำงานจริง ตนก็มีความชื่นชอบและสนุกกับงาน จนทำให้ยึดอาชีพนี้มานานกว่า 21 ปี โดยไม่คิดเปลี่ยนไปสายตำแหน่งใหม่ ถึงแม้ทางหัวหน้างานจะให้โอกาสก็ตาม ทั้งนี้ตนภูมิใจที่ได้ทำอาชีพนี้ ดีใจที่ได้ทำความดีให้กับสังคม 


นางสุมน กล่าวอีกว่า ก่อนพบกระเป๋าของนายแพทย์เจ้าของเงิน ได้ขึ้นรถมาจากสี่แยกบางนา โดยตีตั๋วมาลงบิ๊กซีจัมโบ้ สามแยกปู่เจ้าสมิงพราย ถนนสุขุมวิท ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังจากรถออกจากป้ายแล้วตนจึงได้สังเกตเห็นบริเวณที่นั่งหมายเลข 12 ซึ่งมีนายแพทย์คนดังกล่าวนั่งอยู่ มีกระเป๋าเป้สีดำวางอยู่ที่ข้างเบาะ ตนจึงได้หยิบขึ้นมาเปิดดูและเปิดตรวจสอบเบื้องต้นแต่พบเพียงขนม 2 กล่องเท่านั้น จนกระทั่งตนนำกระเป๋าใบดังกล่าวส่งให้กับนายท่า เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกเพื่อตามหาเจ้าของ จนทราบว่าในกระเป๋ามีเงินอยู่กว่าล้านบาท ก่อนที่ทางเจ้าของกระเป๋าจะเดินทางมารับคืนดังกล่าว

นางสุมน กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ตนทำงานมาก็พบของมีค่าของผู้โดยสารตกหล่นอยู่เป็นประจำ ส่วนใหญ่ถ้าเป็นพนักงานของ ขสมก.เก็บได้จะได้รับของคืนทุกคน เพราะเป็นนโยบายของ ขสมก. ที่ต้องให้บริการดูแลทรัพย์สินของผู้โดยสารอยู่แล้ว 


ด้าน นายวิชา สินอุดม รักษาการผู้อำนวยการเขตการเดินรถที่ 3 กล่าวว่า สำหรับนิสัยของนางสุมน ที่ผ่านมาเป็นคนขยัน ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ และสนุกสนาน จึงทำให้เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ตนภูมิใจที่มีพนักงานที่ทำความดีต่อสังคม ซึ่งในช่วงบ่ายทางนายยุกต์ จารุภูมิ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ จะมีพิธีมอบเกียรติบัตรเชิดชูการทำความดีให้กับนางสุมนต่อไป.เปิดใจกระเป๋ารถเมล์ ปอ.511 เก็บเงินล้านคืน "แพทย์หนุ่ม" เผยเป็นคนชอบอาชีพนี้ตั้งแต่เด็ก ตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ต้องสนุกกับงาน และให้ภูมิใจในอาชีพนี้ หลังทำมานานกว่า21ปี ด้าน ผอ.เขตเดินรถที่3 เผยว่า "สุมน"เป็นคนซื่อสัตย์ 24 ก.ค. 2560 15:02 ไทยรัฐ