วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลายเดือนไม่สิ้นใจ ส่อง 5 ร้านเด็ด สุดแจ่ม มี 10 บาท ก็อิ่มได้

ประทังชีวิตกันต่อไป ยิ่งช่วงใกล้สิ้นเดือนนี้ มนุษย์เงินเดือนมองดูเงินในกระเป๋าแล้วต้องถอนหายใจกันเป็นว่าเล่น วันนี้ 'ไทยรัฐออนไลน์' ขอพาไปตามหา 5 ร้านเด็ดๆ ทั่วไทยที่บอกเลยว่า 10 บาทก็อิ่มท้องได้ ไม่แพ้ร้านอาหารที่อื่นแน่นอน

ร้านข้าวแกงธงฟ้าป้าแอ๋ว 10 บาท นนทบุรี 

ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด ติดสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ก่อนถึงเซ็นทรัลพลาซาแจ้งวัฒนะ เป็นร้านอาหารที่ครองใจทุกคนในย่านนี้ ทั้งนักศึกษา และโดยเฉพาะแท็กซี่อีกด้วย เต็มไปด้วยอาหารน่าทานกว่า 10 อย่าง มีข้าวมันไก่และก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด แถมยังมีที่จอดรถกว้างขวางจอดได้หลายสิบคันอีกด้วย

นางประเทือง สาสาร หรือป้าแอ๋ว เจ้าของร้านกล่าวว่า เปิดร้านอาหารมานานกว่า 30 ปีแล้ว ช่วงแรกขายจานละ 5 บาท และขึ้นราคาเรื่อยๆ จนล่าสุดนี้อยู่ที่ราคา 10 บาท ไม่อยากขายในราคาแพง ราคานี้ก็อยู่ได้แล้วและมีที่ดินเป็นของตนเองไม่ต้องเช่าใคร

ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกน้องแอน กิน 10 แถม 1

ชาวสุโขทัยไม่ควรพลาดร้านนี้ กับร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำตกสุดแซ่บเพียงชามละ 10 บาทเท่านั้น มีสารพัดเมนู ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ยิ่งถ้ามาเป็นหมู่คณะ รับประทานครบ 10 ชาม น้องแอนใจดีแถมให้ฟรี 1 ชามไปเลย ใจป้ำสุดๆ

ทั้งนี้ สามารถแวะไปเติมพลังความอร่อยกันได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำตก 10 บาท ถ.จรดวิถีถ่อง (สุโขทัย-ตาก) ม.10 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ทุกวัน

อุต๊ะ ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท ชื่อแปลกจนต้องลอง 

ไม่ต้องแปลกใจกับคำอุทาน เพราะคือชื่อร้านนั่นเอง ใครเดินทางไป จ.อุตรดิตถ์ แล้วไม่แวะถือว่าพลาด กับร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าเลื่องชื่อเรื่องรสชาติ รวมทั้งราคาที่ขายเพียง 10 บาทเท่านั้น มีลูกค้าแวะมาอุดหนุนทั้งชาวไทยและต่างชาติ แน่นทุกวัน

สำหรับปริมาณของก๋วยเตี๋ยวนั้น ขอบอกว่าเยอะจุใจพร้อมจัดเต็มให้ลูกค้า อีกทั้งยังทำส่วนผสมเองเกือบทั้งหมด ทั้งหมูแดง แคบหมู หมูกรอบ ไส้อั่ว ทำเอาประทับใจลูกค้าทั้งราคาและรสชาติเลยทีเดียว เข้าไปอุดหนุนได้ทุกวันที่ ม.5 ต.ชัยชุมพล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์

โจ๊ก 10 บาท ขวัญใจนักเรียนชัยนาท

ถือเป็นร้านประจำของชาวชัยนาททุกเช้าเลยก็ว่าได้ กับร้านโจ๊กหมู 10 บาท เปิดขายอยู่หน้าโรงเรียนวัดศรีวิชัย ในตัวเมืองชัยนาท มีนักเรียน ผู้ปกครอง ข้าราชการซื้อรับประทาน พร้อมใจต่อคิวยาวเป็นประจำทุกวัน จันทร์-ศุกร์ ปริมาณโจ๊กและหมูบดก็ให้แบบจุใจ

นางสิริเพ็ญ ขลุ่ยประเสริฐ เจ้าของร้านกล่าวว่า อยากให้เด็กๆ ที่มาโรงเรียนตั้งแต่เช้าตรู่ ได้อิ่มท้อง แค่เจียดเงินค่าขนมเพียง 10 บาท ก็สามารถมีอาหารมื้อเช้าแสนอร่อยรับประทานก่อนเข้าเรียนได้ และยืนยันจะขายราคานี้ต่อไป แม้จะได้กำไรน้อย แต่ก็สุขใจที่ได้เห็นเด็กๆ อิ่มท้องก่อนเข้าเรียน

'ก๋วยเตี๋ยวพอเพียง' ถือเงินมา 10 บาทก็พอ

ร้านสุดท้ายขอเอาใจชาวจันทบุรีกันบ้าง รวมทั้งขาจรที่กำลังเดินทางไปก็อย่าพลาด กับร้านก๋วยเตี๋ยวพอเพียง มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสดและเย็นตาโฟ เห็นเมนูแบบนี้แล้ว ขอบอกว่าจ่ายแค่ 10 บาทเท่านั้น

นางปิยนันท์ โพธิ์มณี หรือเจ๊ไก่ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตั้งใจขายแบบพอเพียงแค่ชามละ 10 บาท เนื่องจากซื้อง่าย ขายคล่อง และร้านแบบนี้หาได้ยากแล้ว จึงคิดเปิดร้านขึ้นมา โดยแต่ละเมนู จะมีปริมาณวัตถุดิบเท่ากับก๋วยเตี๋ยวทั่วไปชามละ 30-50 บาท

นอกจากนี้ ลูกค้ายังบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ราคาถูกและรสชาติอร่อยจิง ปริมาณก็จัดเต็มจริง สนใจแวะไปชิมได้เลย อยู่ใกล้วัดตะบกเตี้ย จ.จันทบุรี

ประทังชีวิตกันต่อไป ยิ่งช่วงใกล้สิ้นเดือนนี้ มนุษย์เงินเดือนมองดูเงินในกระเป๋าแล้วต้องถอนหายใจกันเป็นว่าเล่น วันนี้ 'ไทยรัฐออนไลน์' ขอพาไปตามหา 5 ร้านเด็ดๆ ทั่วไทยที่บอกเลยว่า 10 บาทก็อิ่มท้องได้ ไม่แพ้ร้านอาหารที่อื่นแน่นอน 24 ก.ค. 2560 14:29 24 ก.ค. 2560 14:54 ไทยรัฐ