วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รัชดา' จวก 'วัฒนา' บิดเบือนข้อมูล ยุยงปลุกปั่น ใช้กฎหมู่เหนือ ก.ม.

"รัชดา" ซัด "วัฒนา" บิดเบือนข้อเท็จจริงปมรมยาข้าวในโกดัง แนะดิ้นตามข้อเท็จจริง ซัด พท.ใช้กฎหมู่เหนือกฎหมาย ไม่ยอมก้าวผ่าน "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์"

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.60 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุข้อมูลในลักษณะบิดเบือนข้อเท็จจริง ในคดีโครงการรับจำนำข้าว โดยอ้างว่าหลังรัฐประหารมีคำสั่งห้ามเปิดโกดังเพื่อรมยา จนเป็นเหตุให้ข้าวเสื่อมสภาพว่า ทั้งที่ข้อเท็จจริงในช่วงนั้นมีหลายโกดังที่ยังตรวจสอบคุณภาพข้าวไม่ได้ เนื่องจากเพิ่งมีการรมยาหรือพ่นยากำจัดแมลง และถ้าเป็นจริงตามที่นายวัฒนากล่าว ข้าวที่เสื่อมก็ต้องเสื่อมทั้งคลังเพราะไม่ได้รมยา แต่ข้อเท็จจริงที่ปรากฏพบและมีหลักฐานในหน้าสื่อเป็นหลักฐาน คือ พบว่ามีข้าวเสื่อมคุณภาพกลับถูกซุกอยู่ภายในกองข้าวดี โดยมีข้าวดีล้อมรอบอยู่ด้านนอก ดังนั้นหากจะสู้ขอให้สู้ตามข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย อย่าบิดเบือนข้อมูลโดยการดูถูกคนในสังคมว่าไม่รู้เรื่อง และขอให้มีความเคารพกฎหมายเหมือนปากที่พูด ในเมื่อเป็นพรรคการเมืองก็ควรมีความรับผิดชอบต่อสังคม ต่อการกระทำที่คนในพรรคได้ทำไปด้วย

น.ส.รัชดา กล่าวต่อว่า ตนไม่เข้าใจในหลักคิดของคนพรรคเพื่อไทย ซึ่งล่าสุดที่ส่งนายวัฒนาออกมาพูดหรือโพสต์เฟซบุ๊กในลักษณะยุยง หรือปลุกปั่นประชาชนโดยใช้หลักกฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย แม้กระทั่งในกรณีการออกร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่มีสาระสำคัญให้มีการพิจารณาคดีลับหลังผู้ต้องหาได้ในกรณีที่หลบหนี จนทำให้คดีเดินหน้าต่อไม่ได้ก็ออกมาคัดค้าน โดยไม่ดูสาระสำคัญว่ามีความจำเป็นต้องออกมาบังคับใช้ เพื่อให้กระบวนการยุติธรรมของประเทศเดินหน้าต่อไปได้ แต่กลับยกตัวบุคคลมาอ้างว่า เพื่อเล่นงาน นายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ทั้งที่กฎหมายนี้ออกมาเพื่อป้องปรามและปิดช่องว่างของกฎหมายที่มีอยู่ โดยเฉพาะในกรณีที่นักการเมืองในอนาคตทำผิดแล้วหลบหนี เพราะกฎหมายออกมาแล้วต้องบังคับใช้ได้กับทุกคน ไม่ใช่ออกมาใช้กับใครคนใด คนหนึ่งเป็นการเฉพาะ ขอให้ดูถึงภาพรวมและกระบวนการ วิธีการมากกว่าที่จะมองดูแค่ประโยชน์ของส่วนบุคคล ถามว่าใครกันแน่ที่ก้าวไม่ผ่านนายทักษิณและคนในตระกูลชินวัตร ล่าสุดการที่นายวัฒนาออกมาระบุถึงมีคนนับล้านนั้น ยิ่งสะท้อนถึงแนวคิดของพรรคเพื่อไทยว่า ไม่เคารพกฎหมายหรือไม่อย่างไร

"รัชดา" ซัด "วัฒนา" บิดเบือนข้อเท็จจริงปมรมยาข้าวในโกดัง แนะดิ้นตามข้อเท็จจริง ซัด พท.ใช้กฎหมู่เหนือกฎหมาย ไม่ยอมก้าวผ่าน "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" 24 ก.ค. 2560 14:14 24 ก.ค. 2560 16:04 ไทยรัฐ