วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.โต้ส่งทหารคุมมวลชน แห่ให้กำลังใจ 'ปู' ฟังดีเดย์โกงข้าว 25 ส.ค.นี้

โฆษก คสช.โต้ข่าวส่งทหารเฝ้าระวังมวลชนแห่ให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ตัดสิน "จำนำข้าว" 25 ส.ค.นี้ ชี้เป็นการประเมินไปเอง เชื่อ ปชช.แยกแยะ ยันดูแลทุกพื้นที่เท่าเทียม หนุนงาน รบ.

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.60 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เตรียมลงพื้นที่เฝ้าระวังประชาชนที่มารวมตัวให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะมีการอ่านคำพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ว่า ขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชายังไม่มีนโยบายกำชับอะไรเป็นที่พิเศษ ซึ่งการตั้งข้อสังเกตว่าจะมีมวลชนมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมากนั้น เป็นเพียงการประเมินไปเองในมุมมองส่วนบุคคล จึงเป็นการให้ข่าวสารจากบางกลุ่มบางฝ่ายตามสไตล์เฉพาะตัวที่สังคมคุ้นชิน ดังนั้นตนเชื่อส่วนใหญ่ก็ไม่ได้คล้อยตามอะไร อย่างไรก็ตามในภาพรวมที่ผ่านมาปัจจุบันประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจ และให้ความร่วมมือในหลายๆ เรื่องมาโดยตลอด ซึ่งเป็นการแสดงออกที่ส่วนใหญ่ก็อยู่ในกรอบกฎหมาย

"สำหรับแนวทางการดูแลความเรียบร้อยทั่วไปต่อจากนี้ ขอชี้แจงว่าคงไม่แตกต่างจากช่วงที่ผ่านมา ที่ให้ความสำคัญในทุกๆ พื้นที่อย่างเท่าเทียมด้วยการเน้นดูแลประชาชน และสนับสนุนงานของรัฐบาล ส่วนเหตุการณ์เฉพาะช่วงนี้คงยังไม่มีอะไร" พ.อ.วินธัย กล่าว

โฆษก คสช.โต้ข่าวส่งทหารเฝ้าระวังมวลชนแห่ให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ตัดสิน "จำนำข้าว" 25 ส.ค.นี้ ชี้เป็นการประเมินไปเอง เชื่อ ปชช.แยกแยะ ยันดูแลทุกพื้นที่เท่าเทียม หนุนงาน รบ. 24 ก.ค. 2560 14:03 24 ก.ค. 2560 14:49 ไทยรัฐ