วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้นสวยมาก! เปิดเมนูลับ มะนาว ภรณี ตามใจปากได้แต่ต้องขยันเบิร์น

สาวสวยคนนี้ มะนาว-ภรณี ศรีธัญ มีดีกรีเป็นนักกีฬาวิ่งฟูลมาราธอน และเร็วๆ นี้ เธอตั้งเป้าหมายว่าจะลงแข่งไตรกีฬาอีกต่างหาก ไม่ได้เป็นนักวิ่งที่กำลังถูกจับตามองเท่านั้น แต่เธอยังเป็นนางแบบมีผลงานมาแล้วมากมาย ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ทำเอาหลายคนอิจฉา โอ้ว...ทำไมแซ่บขนาดนี้?

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณมาส่องดูไลฟ์สไตล์สาวมะนาวกันซะหน่อย แต่ละวันเธอแบ่งเวลาทำงาน เวลาพักผ่อนยังไง ออกกำลังกายหนักแค่ไหน แต่ละวันเลือกทานอะไรบ้าง ถึงได้ปั้นหุ่นได้เซ็กซี่ ก้นงอนงามขนาดนี้

มาเจาะเคล็ดลับของเธอกันดีกว่า

1. หุ่นดีปั้นได้ ก้นงอนงาม

มะนาวเล่าถึงวิธีดูแลตัวเองว่า “จริงๆ ถ้าเป็นเรื่องผิวพรรณดูแลน้อยมาก เป็นคนชอบกีฬากลางแจ้ง ไม่ค่อยกลัวผิวเสีย ก็จะมีทาครีมกันแดด ดื่มน้ำเยอะๆ หลังออกแดดทาพวกอโลเวร่าเจล แต่ค่อนข้างให้ความสำคัญในเรื่องออกกำลังกาย เบิร์นไขมัน และสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

อย่างเวลาไปฟิตเนส จะเน้นปั้นก้นค่ะ โดยวิธีสควอท เลกลั้ง เล่นขาเยอะๆ ใส่น้ำหนักบ้างตามแต่โอกาส เมื่อก่อนเป็นคนผอมก็จริง แต่ผอมแบบไม่มีกล้ามเนื้อ เลยหันมาเล่นพวกนี้ดู ก็ได้ผลดีค่ะ”

2. ทั้งคาร์ดิโอ โยคะ เล่นเวต มาครบ

เคล็ดลับหุ่นสวยของสาวมะนาว เราสืบทราบมาว่า เธอรักการออกกำลังกายทุกประเภทจริงๆ แน่นอนว่านอกจากจะได้สุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังได้หุ่นสวยเป๊ะปัง กลับมาเป็นของแถม

การออกกำลังกายให้ได้ผลดีนั้น จะต้องออกกำลังกายให้ครบทุกประเภท คือ การออกกำลังกายที่ทำให้หัวใจแข็งแรง และช่วยเบิร์นไขมัน หรือที่รู้จักกันว่า คาร์ดิโอ เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิก เป็นต้น

ต่อมาคือการออกกำลังกายประเภทยืดเหยียด เช่น โยคะ หรือท่ายืดเส้นต่างๆ และสุดท้ายคือการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ให้รูปร่างกระชับ ฟิตแอนด์เฟิร์ม เช่น เข้ายิมเล่นเวต หรือบอดี้เวต เน้นตามมัดกล้ามเนื้อแต่ละสัดส่วนของร่างกาย

3. กินคลีนบ้างก็ดี

นอกจากออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ มีวินัย ก็ต้องดูแลเรื่องอาหารการกินด้วย พอได้ติดตามดูไลฟ์สไตล์ของสาวมะนาวก็พบว่า เธอเป็นคนกินง่ายนะ ออกจะตามใจปากด้วยซ้ำไป แต่ก็จะมีบางมื้อที่เธอก็ไม่ลืมที่จะควบคุมอาหารอยู่บ้างเหมือนกัน เพื่อรูปร่างที่ดี โดยเน้นทานอาหารคลีนโปรตีนสูง ไขมันต่ำ จำพวกสลัด อกไก่ ผลไม้สด เป็นต้น

4. ไม่ต้องงดของอร่อยก็หุ่นสวยได้

อย่างที่บอกว่าเธอค่อนข้างฟรีสไตล์ในการกิน เราเลยได้เห็นเมนูน่าทานที่เธอโพสต์แชร์ไว้เยอะมาก แต่ละเมนูนี่เห็นแล้วหิว น้ำลายสอแบบห้ามใจไม่ได้ อยากจะตามไปกินบ้าง จะมีจานเด็ดอะไรบ้างที่น่าสนใจ มาดูกัน...

ที่มาภาพ : Phoranee Srithan

สาวสวยคนนี้ มะนาว-ภรณี ศรีธัญ มีดีกรีเป็นนักกีฬาวิ่งฟูลมาราธอน และเร็วๆ นี้ เธอตั้งเป้าหมายว่าจะลงแข่งไตรกีฬาอีกต่างหาก ไม่ได้เป็นนักวิ่งที่กำลังถูกจับตามองเท่านั้น แต่เธอยังเป็นนางแบบมีผลงานมาแล้วมากมาย ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ 24 ก.ค. 2560 13:50 24 ก.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ