วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก็บเงินรอเลย! พาส่อง 6 สเปกใหม่ 'Apple Watch 3' เจ๋งตรงถ่ายรูปได้ด้วย

มีข่าวลือค่อนข้างหนาหูทีเดียวว่า Apple Watch 3 จะเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้พร้อมกับการเปิดตัว iPhone8 หรือไม่ก็ต้นปี 2018 เป็นอย่างช้า หลังจาก Apple Watch 2 ทำยอดขายไปได้อย่างถล่มทลาย จึงคาดว่านาฬิกาตัวใหม่นี้จะสามารถทำยอดขายได้มากกว่าที่ผ่านมา

ไทยรัฐออนไลน์ นำข้อมูลที่คาดว่าน่าจะเป็นไปได้มาให้ชมกัน 

1. สำหรับรุ่นใหม่นี้คาดว่าจะมาพร้อม Cellular เพื่อให้สามารถรับสาย-โทรออก หรือส่งข้อความได้แม้จะไม่ได้อยู่ใกล้ iPhone ก็ตาม

2. เป็นสิ่งที่ผู้ใช้ทุกคนรอคอยมาตลอด กับการที่ apple watch จะติดกล้องเสียที ทีนี้เราก็จะสามารถ Facetime ผ่านนาฬิกาได้แล้ว โดยคิดว่าตัวกล้องน่าจะฝังอยู่ในสายนาฬิกา

3. จากรุ่นปัจจุบันที่เป็นหน้าจอ OLED ก็จะเปลี่ยนไปเป็นหน้าจอ Micro-LED เพื่อให้มีความเบาและบางว่า พร้อมทั้งความละเอียดสูง สีสมจริง และหน้าจอจะสว่างกว่าเดิมด้วย

4. เพิ่มฟีเจอร์แก่ผู้รักสุขภาพด้วยแอปออกกำลังกายฉบับปรับปรุง วัดอัตราการเต้นของหัวใจจากการหายใจเพื่อวิเคราะห์จังหวะการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับผู้ใช้มากที่สุด

5. เพิ่มความประสิทธิภาพของ Wireless Charging ให้รวดเร็วยิ่งขึ้น 

6. คาดว่าราคาจะไม่แตกต่างกับตัวที่ 2 มากนัก แต่มีแนวโน้มว่าจะถูกกว่านิดหน่อย ซึ่งไม่น่าจะเกิน 369 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ไม่ถึง 12,000 บาท

อย่างไรก็ตาม บริษัทแอปเปิลยังไม่ออกมายืนยันดีไซน์และสเปกที่แท้จริงของ Apple Watch 3 นี่เป็นเพียงแค่การคาดการณ์ล่วงหน้าเท่านั้น ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไร ไทยรัฐออนไลน์จะรีบนำมาให้ชมกันอย่างแน่นอน

ที่มา:

Cnet

มีข่าวลือค่อนข้างหนาหูทีเดียวว่า Apple Watch 3 จะเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้พร้อมกับการเปิดตัว iPhone8 หรือไม่ก็ต้นปี 2018 เป็นอย่างช้า 24 ก.ค. 2560 13:35 25 ก.ค. 2560 11:07 ไทยรัฐ