วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 ศิลปินนักวาด โชว์ผลงานสตรีทอาร์ต บนรั้วรอบโครงการ "สามย่านมิตรทาวน์"

สาริษฐ์ ไตรโรจน์ (กลาง) ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร “โกลเด้นแลนด์” ฐิติภูมิ เพ็ชรสังข์ฆาต และภัทธิรา เจริญชาศรี.

ทุ่มทุนเนรมิตทำเลทองพื้นที่แถวสามย่าน ให้เป็นคลังอาหารและแหล่งเรียนรู้อย่างทันสมัย บริษัทแผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ดีเวลลอปเม้นท์จำกัด (มหาชน) หรือ “โกลเด้นแลนด์” ผู้พัฒนาโครงการ “สามย่านมิตรทาวน์” สมาร์ท มิกซ์ยูสแห่งแรกบนถนนพระรามสี่ ภายใต้คอนเซปต์ “Urban Life Library-คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้” แค่รั้วที่ปิดล้อมพื้นที่ก่อสร้าง ก็เนรมิตให้เป็นสตรีทอาร์ตแกลเลอรี่สะกดทุกสายตาแล้ว โดยชวน 4 ศิลปินนักวาดภาพรุ่นใหม่ ได้แก่ พิชญา ศรีระพงษ์ หรือ “เบียร์พิช”, อัครพล หมุนรอด, จี๊ป คงเดชะกุล และ ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง หรือ “ปอมชาน” มาร่วมกันสร้างสรรค์ “สามย่านมิตรทาวน์ อาร์ทิสท์ คอลลาบอเรชั่น 2” สะท้อนมุมมองของสามย่านมิตรทาวน์ผ่านฝีแปรงของเหล่าศิลปินสุดคูล ที่มาสร้างบรรยากาศแห่งความเป็นมิตรให้ชุมชนโดยรอบสามย่าน

หนึ่งในศิลปินที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงานสตรีทอาร์ต ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง หรือ “ปอมชาน” เผยว่า งานศิลปะไม่ได้อยู่แค่ในแกลเลอรี่ แต่พื้นที่ภายนอกก็สามารถเป็นนิทรรศการศิลปะได้เหมือนกัน ครั้งนี้โจทย์ที่ได้รับคือ Smart Living โดยนำเสนอในเชิง Abstact ใช้ลูกบอลหลากหลายขนาดในภาพเป็นตัวแทนของโมเลกุล สะท้อนถึงความซับซ้อนที่มีการเชื่อมโยงกันด้วยเส้นสายที่พาดไปมา แสดงให้เห็นว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีสามารถเชื่อมต่อทุกสิ่งเข้าไว้ด้วยกัน

ส่วน พิชญา ศรีระพงษ์ เล่าว่า ส่วนใหญ่โครงการก่อสร้างทั่วไปจะขึงผ้าใบ หรือเป็นรั้วกั้นธรรมดา แต่สำหรับโครงการนี้มีการนำศิลปะเข้าไปใส่บนผนังรอบๆโครงการ ทำให้ถนนในย่านนี้มีความน่าสนใจมากขึ้น ผลงานศิลปะของตนตอบโจทย์เรื่อง Smart Mixed-use สื่อถึงโครงการที่มีความทันสมัยและมีความสร้างสรรค์ ทำให้นึกถึงเรื่องของเส้นสายในงานสถาปัตยกรรมการเขียนแบบภายนอก ภายใน หรือการนำสัญลักษณ์ของการเขียนแบบมาใช้ รวมถึงฟอนท์ที่มีการซ้อนกัน หรือเส้นสายที่มีการพาดไปมา ที่สะท้อนให้เห็นถึงเรื่องของระบบต่างๆ ภายในอาคารที่มีความเชื่อมโยงถึงกันหมด

รื่นรมย์กับงานศิลป์บนรั้วรอบโครงการมิกซ์ยูส “สามย่านมิตรทาวน์” ที่จะเสร็จสมบูรณ์เป็นแห่งแรกบนถนนพระราม 4 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.

ทุ่มทุนเนรมิตทำเลทองพื้นที่แถวสามย่าน ให้เป็นคลังอาหารและแหล่งเรียนรู้อย่างทันสมัย บริษัทแผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ดีเวลลอปเม้นท์จำกัด (มหาชน) หรือ “โกลเด้นแลนด์” ผู้พัฒนาโครงการ “สามย่านมิตรทาวน์”... 24 ก.ค. 2560 13:19 24 ก.ค. 2560 13:20 ไทยรัฐ