วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิรัตน์ ชี้ ยงยุทธ อดีตหัวหน้า พท. สุ่มเสี่ยงคดีที่ดินอัลไพน์

"วิรัตน์" ชี้ ยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย สมัยเป็น ปลัด มท.สุ่มเสี่ยงคดีที่ดินอัลไพน์ ศาลนัดชี้ชะตา 29 ส.ค.

วันที่ 24 ก.ค. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ ในฐานะหัวหน้าฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงมหาดไทย ต่อศาลอาญาแผนกคดีทุจริตและประพฤติมิชอบในคดีสนามกอล์ฟอัลไพน์ ในวันที่ 29 ส.ค.นี้ว่า กรณีนี้เป็นเรื่องที่ นายยงยุทธ เคยมีความเห็นว่า การซื้อขายและโอนที่ดินธรณีสงฆ์ของวัดธรรมิการามวรวิหาร กว่า 700 ไร่ ว่าชอบ ขณะที่เป็นอธิบดีกรมที่ดิน และมามีคำสั่งยืนยันอีกครั้ง หลังจากนั้น ในขณะที่ขึ้นเป็นปลัดกระทรวงมหาดไทย ว่า การกระทำนี้ชอบ ทั้งที่ข้อกฎหมายในพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สงฆ์ ระบุชัดเจนว่า การจำหน่ายจ่ายโอนที่ดินธรณีสงฆ์ ต้องทำเป็น พ.ร.บ.ที่ต้องผ่านการพิจารณาจากสภาผู้แทนราษฎรเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ใครๆ ก็รู้ ไม่จำเป็นต้องเป็นอธิบดีกรมที่ดิน ฉะนั้นส่วนตัวมองว่า คดีนี้จึงมีความสุ่มเสี่ยงพอสมควร จึงต้องรอฟังคำพิพากษาของศาลท่านว่า ผลการตัดสินจะออกมาอย่างไร.

"วิรัตน์" ชี้ ยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย สมัยเป็น ปลัด มท.สุ่มเสี่ยงคดีที่ดินอัลไพน์ ศาลนัดชี้ชะตา 29 ส.ค. 24 ก.ค. 2560 13:18 24 ก.ค. 2560 16:04 ไทยรัฐ