วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถูกหรือผิด! เก๋งซิ่งปาดหน้า 6 ล้อ ลงทางด่วน เห็นชัดช้าโดนชนแน่ (คลิป)


คลิปจากกล้องหน้ารถบันทึกภาพเหตุการณ์รถหกล้อขับอยู่เลนซ้ายบนทางด่วนบูรพาวิถี อยู่ดีๆ มีรถเก๋งที่วิ่งอยู่เลนกลาง หักปาดหน้าจนเฉี่ยวชนกัน เพราะรถเก๋งขับเลยทางลง แต่คนขับยังสติดีไม่แตะเบรก ไม่อย่างนั้นโดนชนกระเด็นแน่...

วันที่ 24 ก.พ. พลเมืองดีส่งภาพให้กับผู้สื่อข่าว เป็นภาพอุบัติเหตุเมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. วันที่ 24 ก.ค. 60 จุดเกิดเหตุอยู่บนทางด่วน บูรพาวิถี ขาเข้าชลบุรี ช่วงกม.33-34 ทางลงบางพลีน้อย ในภาพจะเห็นรถบรรทุกหกล้อขับอยู่เลนซ้ายพอจะเลยจุดทางลง จู่ๆ ก็มีรถเก๋งสีดำขับมาทางเลนกลาง แล้วก็หักพวงมาลัยเข้าเลนซ้ายโดยไม่มองรถบรรทุกหกล้อก่อนจะเฉี่ยวชนกัน คาดว่ารถเก๋งวิ่งเลยทางลงทางด่วน จึงตัดสินใจขับปาดหน้าเพื่อจะลงในทันที โชคดีที่อุบัติเหตุครั้งนี้ ไม่มีคนเจ็บ และคนขับรถเก๋งถึงแม้จะใจร้อน แต่ก็ตัดสินใจเร่งเครื่องรถจนผ่านไปได้ เพราะหากตกใจชะลอความเร็ว หรือแตะเบรก จะต้องถูกรถบรรทุกชนแน่ 

ทางด้าน พ.ต.ท.ปรีชา เรืองศรี สว.จร.สภ.บางปะกง เผยว่า กรณีดังกล่าวรถเก๋งนั้นมีความผิดในข้อหาขับขี่โดยประมาท ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย พร้อมฝากเตือนผู้ขับขี่ หากจะเปลี่ยนเลน กลับรถ ให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ให้มาก เนื่องจะทำให้ผู้ที่ใช้รถร่วมทางเดือดร้อน และเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย อีกทั้งไม่ให้ใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนด พร้อมกับต้องให้สัญญาณไฟในการเลี้ยว แซง เพื่อจะไปถึงจุดหมายด้วยความปลอดภัย.

คลิปจากกล้องหน้ารถบันทึกภาพเหตุการณ์รถหกล้อขับอยู่เลนซ้ายบนทางด่วนบูรพาวิถี อยู่ดีๆ มีรถเก๋งที่วิ่งอยู่เลนกลาง หักปาดหน้าจนเฉี่ยวชนกัน เพราะรถเก๋งขับเลยทางลง แต่คนขับยังสติดีไม่แตะเบรก ไม่อย่างนั้นโดนชนกระเด็นแน่... 24 ก.ค. 2560 13:12 24 ก.ค. 2560 15:52 ไทยรัฐ