วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อกสวย....บราช่วยได้ !!

ปัญหาหนักอกของสาวๆ ที่มักซื้อ “บรา” มาแล้วใส่ไม่พอดี อาจเป็นเพราะส่วนใหญ่เน้นเรื่องของแฟชั่นมากกว่าความใส่ใจในฟังก์ชันการใช้งาน ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพ ปวดหลัง ปวดไหล่ เพราะบรากดทับ ฯลฯ แถมยังส่งผลไปถึงบุคลิกภาพ และทำให้เสื้อผ้าดูดร็อปมากกว่าโดดเด่น เทสโก้ โลตัส จึงร่วมกับ ชุดชั้นในซาบีน่า จัดงาน “Tesco Lotus Bra Fair with Sabina อกสวยเราช่วยได้” มหกรรมลดราคาชุดชั้นในครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ระหว่างนี้ถึงวันที่ 2 ส.ค. ณ เทสโก้ โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ตกว่า 180 สาขาทั่วประเทศ โดยมี กรรณิการ์ บัวทรัพย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านบราจากซาบิน่า มาแนะเคล็ดลับการเลือกบราให้เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้สาวๆ ได้ค้นหา “บราที่ใช่ ไซส์ที่เป๊ะ” ในแบบของแต่ละคน

ผู้เชี่ยวชาญด้านบราจากซาบิน่าเผยว่า ผู้หญิงเราจะชอบจำไซส์ชุดชั้นในขนาดเดิมๆ ที่เคยวัดเคยซื้อมาแล้ว และจะเลือกซื้ออยู่ไซส์เดียว ซึ่งจริงๆแล้วต้องวัดทุกครั้งก่อนการเลือกซื้อ เพราะสรีระของผู้หญิงเรามีการเปลี่ยนแปลงทุกเดือน ขึ้นอยู่กับการดำเนินชีวิตในแต่ละวันด้วย เช่น การออกกำลังกาย การกินยา หรือคุณแม่หลังคลอด ข้อแรกเลยควรเริ่มจากการใส่ใจ สังเกตตัวเองในแต่ละวัน ว่าวันนี้เราใส่ชุดชั้นในรู้สึกคับไป หลวมไป สบายตัวมั้ย ส่วนปัญหาที่พบเจอบ่อยที่สุดจะมีอยู่ 6 ปัญหา หลักๆ คือ 1.โครงชุดชั้นในกดทับหน้าอก 2.มีเนื้อหน้าอกเกินออกมา 3. คัพไม่พอดี ทำให้หน้าอกดูหย่อนคล้อย 4.สายชุดชั้นในกดทับไหล่ 5.ใส่บราแล้วเนื้อปลิ้นออกมา เกิดจากการใส่ชุดชั้นในที่แน่นรัดเกินไป และ 6.ตะขอเกี่ยวด้านหลังยกขึ้นสูงเกินไป ไม่ขนานกับพื้น ทำให้หน้าอกดูหย่อนคล้อยมากขึ้น ดังนั้น หัวใจสำคัญของการเลือกซื้อชุดชั้นใน คือต้องลองใส่ทุกครั้ง และจริงๆ ควรมีบราหลากหลายแบบ ทั้งมีโครงและแบบไร้โครง แต่มีทรง เพื่อเลือกใส่ให้เหมาะกับเสื้อผ้าในแต่ละวัน เพราะเสื้อผ้าต่อให้สวยหรูดูแพง แต่ถ้าเลือกชุดชั้นในไม่เหมาะ จากที่โดดเด่นก็จะทำให้ดร็อปได้เหมือนกัน.

ปัญหาหนักอกของสาวๆ ที่มักซื้อ “บรา” มาแล้วใส่ไม่พอดี อาจเป็นเพราะส่วนใหญ่เน้นเรื่องของแฟชั่นมากกว่าความใส่ใจในฟังก์ชันการใช้งาน ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพ ปวดหลัง ปวดไหล่ เพราะบรากดทับ ฯลฯ แถมยังส่งผลไปถึงบุคลิกภาพ ... 24 ก.ค. 2560 13:11 24 ก.ค. 2560 13:12 ไทยรัฐ