วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลัง ส่งรายละเอียดบัญชีเงินฝาก 'ปู' ให้กรมบังคับคดีพิจารณายึดทรัพย์

ปลัดคลัง เผย คณะกรรมการสืบทรัพย์ทุจริตจำนำข้าว ส่งรายละเอียดบัญชีเงินฝาก 12 บัญชีของยิ่งลักษณ์ เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ให้กรมบังคับคดี พิจารณายึดทรัพย์แล้ว ชี้มีอายุ 10 ปี...

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะกรรมการสืบทรัพย์กรณีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ได้ส่งรายละเอียดเกี่ยวกับบัญชีเงินฝากธนาคาร รวม 12 บัญชี ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้กับกรมบังคับคดีไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ส่วนหลังจากนี้จะสามารถยึดทรัพย์ในส่วนนี้ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เลยหรือไม่นั้น คงต้องเป็นหน้าที่ของกรมบังคับคดีจะพิจารณา ซึ่งในส่วนของกระทรวงการคลังมีหน้าที่ในการสืบทรัพย์เพียงอย่างเดียว อย่างไรก็ดี กระบวนการดังกล่าวมีอายุเวลาทั้งหมด 10 ปี

ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่า หากหน่วยงานอื่นๆ ที่คณะกรรมการสืบทรัพย์ได้มีการประสานขอข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดทรัพย์สินของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้นำส่งข้อมูลมาให้แก่คณะกรรมการสืบทรัพย์ ซึ่งจะทยอยส่งข้อมูลให้กรมบังคับคดีต่อไป.

ปลัดคลัง เผย คณะกรรมการสืบทรัพย์ทุจริตจำนำข้าว ส่งรายละเอียดบัญชีเงินฝาก 12 บัญชีของยิ่งลักษณ์ เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ให้กรมบังคับคดี พิจารณายึดทรัพย์แล้ว ชี้มีอายุ 10 ปี... 24 ก.ค. 2560 12:46 ไทยรัฐ