วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งต่อปลอกแขน! ‘คอนเต’ ตั้ง ‘เคฮิลล์’ รั้งกัปตันสิงห์บลูคนใหม่

กุนซือของทีมเชลซีคอนเฟิร์มว่า "แกรี เคฮิลล์" เซ็นเตอร์ฮาล์ฟจอมแกร่ง จะได้รับมอบกรรมสิทธิ์ปลอกแขนกัปตันทีม ไว้ในการครอบครองในฤดูกาลหน้า...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 ก.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมจอมเฮี้ยบชาวอิตาเลียน ตัดสินใจแต่งตั้ง แกรี เคฮิลล์ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวเก่ง ขึ้นมาทำหน้าที่กัปตันทีมเชลซีคนใหม่ในฤดูกาลที่จะถึงนี้

สำหรับปลอกแขนกัปตันทีมตกเป็นกรรมสิทธิ์ของ จอห์น เทอร์รี มาอย่างยาวนาน แต่หลังจากดาวเตะวัย 35 ปี ต้องแยกทางกับทีมรักไปหลังจบซีซั่น ทำให้ตำแหน่งผู้นำของทีมเชลซีต้องว่างลงไปโดยปริยาย

กระทั่งล่าสุด คอนเต เผยระหว่างที่นำทีมออกทัวร์ปรีซีซั่นว่า “ผมคิดแล้วว่ามันคงเป็นเรื่องที่ถูกต้อง หากเราจะให้ เคฮิลล์ ทำหน้าที่ต่อไป ถ้าเขาได้ลงสนาม แน่นอนว่าตำแหน่งกัปตันทีมต้องเป็นของเขา เพราะอะไรน่ะเหรอ? ก็เพราะว่าเขาอยู่กับเชลซีมาหลายปีและลงสนามอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญเขาได้แสดงคุณสมบัติที่ดีในการทำหน้าที่ดังกล่าวออกมา”

สำหรับ เคฮิลล์ วัย 31 ปี ย้ายจากทีมโบลตัน วันเดอเรอร์ส มาอยู่กับทีมเชลซี เมื่อปี 2011 และสามารถยึดตำแหน่งตัวหลักของทีมได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งกับสโมสรและทีมชาติอังกฤษ

กุนซือของทีมเชลซีคอนเฟิร์มว่า "แกรี เคฮิลล์" เซ็นเตอร์ฮาล์ฟจอมแกร่ง จะได้รับมอบกรรมสิทธิ์ปลอกแขนกัปตันทีม ไว้ในการครอบครองในฤดูกาลหน้า... 24 ก.ค. 2560 12:33 24 ก.ค. 2560 13:25 ไทยรัฐ