วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉียดตาย ปิกอัพชนท้ายรถบรรทุกไม้ไผ่ 2 หนุ่มกู้ภัยหวิดคอทะลุ

สองหนุ่มกู้ภัยหวิดดับ ขับปิกอัพชนท้ายรถบรรทุกไม้เสียบทะลุกระจก ถูกลากติดไปด้วยเกือบ 100 เมตร เพื่อนๆ กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยชีวิตนานเกือบชั่วโมง ยังมีโชคดีอยู่บ้าง ที่ปลายแหลมของไม้ไผ่ ไม่เสียบคอคนขับ... 

เวลา 01.30 น.ของวันที่ 24 ก.ค. พ.ต.ต.พุฒิวัฒน์ วงศ์ศิริธนดล รอง สว.สอบสวน สภ.สูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งจากวิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพชนท้ายรถบรรทุกพ่วง มีคนติดในรถที่บริเวณถนนสาย 101 เด่นชัย-แพร่ หลัก กม.ที่ 234-235 หมู่ที่ 6 ต.หัวฝาย อ.สูงเม่น ขาล่อง จึงขอกำลังแพทย์จากโรงพยาบาลสูงเม่น รถกู้ชีพ กู้ภัย รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่กลางถนนพบรถยนต์ปิกอัพ โตโยต้าไฮลักซ์ สีเทาทะเบียน บพ 5432 แพร่ มีตราโลโก้ของกู้ชีพกู้ภัยเด่นชัยหัวรถเสียบเข้าไปบริเวณท้ายรถสิบล้อบรรทุกไม้ไผ่เต็มคัน ทะเบียน 62-8295 กรุงเทพฯ ไม้ไผ่ที่ยื่นยาวออกมาจากท้ายรถเสียบเข้าด้านหน้าทะลุกระจกรถปิกอัพ หวิดโดนคนขับ ที่ติดอยู่ในรถ พร้อมกับเพื่อนอีกคน หน่วยกู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่างงัดออกมาได้ทั้ง2คน ทราบชื่อขับคือนายวิชญ์วิรุฬ กองศิล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ที่ 4 ต.แม่จั๊วะ อ.เด่นชัย จ แพร่ ขาขวาหัก อีกคนชื่อนายกิตติพงศ์ แก้วอุณโทน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/2 หมู่ 7 ต.แม่จั๊วะ นั่งมาในรถด้วยบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน

สอบสวนนายสมชาย โมกศิริ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 13 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี คนขับรถบรรทุก ให้การว่าบรรทุกไม้ไผ่มาจากอำเภอท่าวังผา จ.น่าน จะไปส่งที่กรุงเทพฯ มาถึงที่เกิดเหตุ ก็ต้องตกใจเมื่อได้ยินเสียงยางรถระเบิด จึงได้ชะลอความเร็วโดยวิ่งไปอีกประมาณ 90 เมตร จึงจอดลงมาดู พบว่ามีรถปิกอัพติดท้ายรถมาด้วย เนื่องจากหัวรถปิกอัพเสียบเข้าไปที่ไม้ไผ่จนติดกับตัวท้ายรถแล้วรถบรรทุกก็ลากยาวจนมาจอด และรีบแจ้ง 191

ทางด้านนายวิชญ์วิรุฬ หนึ่งในคนเจ็บ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยเด่นชัย ให้การว่า ว่า ตนไปธุระที่บ้านเพื่อนในตัวเมืองแพร่  และกำลังกลับบ้าน มาถึงที่เกิดเหตุมองไม่เห็นรถบรรทุก ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะมีไฟท้ายหรือเปล่า จนพุ่งชนถูกไม่ไผ่เสียบติดแล้วถูกลากยาว จนรถหยุดแต่ไม่สามารถออกจากรถได้เนื่องจากขาขวาติดอยู่กับตัวถังรถ จากนั้นพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวคนขับรถบรรทุกไม้ไผ่ ไปสอบสวนอีกครั้ง พร้อมกับแจ้งประกันภัยมาตรวจสอบ.

สองหนุ่มกู้ภัยหวิดดับ ขับปิกอัพชนท้ายรถบรรทุกไม้เสียบทะลุกระจก ถูกลากติดไปด้วยเกือบ100 เมตร เพื่อนๆ กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยชีวิตนานเกือบชั่วโมง ยังมีโชคดีอยู่บ้าง ที่ปลายแหลมของไม้ไผ่ ไม่เสียบคอคนขับ... 24 ก.ค. 2560 12:25 24 ก.ค. 2560 15:14 ไทยรัฐ