วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มด-เอ-วุ้น ส่อง 3 ไลฟ์สไตล์นักตบลูกยางเลือดใหม่สุดฮอต ทำไมใครๆก็รัก

เลือดใหม่ลุยเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่ท็อปฟอร์มเยี่ยมแบบสุดๆ สำหรับสาวนักตบลูกยางไทย ที่ใหม่แกะกล่องอย่าง วิภาวี ศรีทอง, ฑิชาญา บุญเลิศ, สุพัตรา ไพโรจน์ ที่มาเป็นกำลังเสริมในศึกใหญ่รายการนี้ ทั้ง 3 สาวมีดีกรีไม่ธรรมดานะจ๊ะจะบอกให้ 

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ จะพาคุณผู้ชมไปรู้จักทั้ง 3 สาวดีกรีเลือดใหม่ น่ารักคนละแบบ ความเชี่ยวชาญก็ยังแตกต่าง ที่คนหนึ่งตัวเซต คนหนึ่งตัวรับอิสระ คนหนึ่งหัวเสา แต่ทั้งสามคนนี้ต้องบอกเลยว่า พอมารวมตัวกันฟอร์มเยี่ยมจริงๆ จนทำให้เราอดใจไม่ไหว ต้องพาไปส่องไลฟ์สไตล์ของทั้ง 3 สาวกัน ว่าทำไมถึงถูกพูดถึงนักต่อนักในโลกโซเชียล และในส่วนของการฝึกฝน ถ้าฝึกอีกหน่อยก็เทียบชั้นรุ่นพี่ได้อย่างสบายๆ พร้อมหรือยัง? ไปทำความรู้จักพวกเธอกันเลย

1.‘เอ’ สุพัตรา ไพโรจน์ แห่งสโมสร สุพรีม ชลบุรี คือหนึ่งในกำลังหลักที่ช่วยนำทีมลูกยางจากภาคตะวันออก สาวเอ มีส่วนสูงเพียง 160 เซนติเมตร แต่กลายเป็นผู้เล่นตำแหน่ง ลิเบอโร่ หรือ ตัวรับอิสระ ที่ได้รับการจับตามองว่าจะเป็นอนาคตของทีมชาติไทย โดยระดับสโมสร เอ เคยได้รับคำชมว่ามีความสามารถไม่แพ้เพื่อนในทีมอย่าง แป้น ปิยะนุช แป้นน้อย ซึ่งอยู่ในทีมชาติไทยเช่นกัน

ที่มา:Supreme VC - สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค
       
2.‘วุ้น’ ฑิชาญา บุญเลิศ เธอเป็น 'ผู้เล่นมือเซตดาวรุ่ง' อีกราย ที่ได้รับโอกาสกับทีมชาติไทยชุดดังกล่าว โดยนักตบลูกยางสาว เจ้าของส่วนสูง 179 เซนติเมตร ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปี 2014 และสามารถก้าวมาเป็น "ผู้เล่นทรงคุณค่า" จากการแข่งขัน พีอีเอ จูเนียร์ แชมเปียนส์ชิพ 2014 และยังคว้าตำแหน่งมือเซตยอดเยี่ยม 

 ‘วุ้น’ เริ่มติดทีมชาติชุดเยาวชน จากผลงานคว้าแชมป์อาเซียน 2014 และติดทีมชุดคว้าอันดับ 4 เยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2014 ก่อนจะก้าวสู่ทีมชาติชุดอายุไม่เกิน 23 ปี โดยเป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดคว้าแชมป์ วีทีวี คัพ 2015 และรองแชมป์เอเชีย 2015 ด้วยวัยเพียง 20 ปี ไม่นานเธอก็ได้รับโอกาสทองติดทีมชาติไทยชุด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017 ครั้งนี้

ที่มา:ฑิชาญา บุญเลิศ-Tichaya Boonlert - วุ้นเส้น FC   
       
3.'มด’ วิภาวี ศรีทอง บอลหัวเสา จากสโมสร สุพรีม ชลบุรี วัย 18 ปี จากเชียงราย มด ถือเป็นดาวรุ่งอนาคตไกลอีกราย ที่เธอเริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่ 6 ขวบให้แก่ทีมโรงเรียน ก่อนโชว์ฟอร์มเตะตาจนได้รับโอกาสทางการศึกษาที่โรงเรียนบดินทรเดชา และก้าวเข้าสู่สังกัด สุพรีม ชลบุรี ด้วยผลงานอันโดดเด่นในปี 2013-14 ทั้งที่ยังเป็นเพียงนักเรียนระดับมัธยมเท่านั้น

นอกจากนี้ ขณะที่ "มด" มีผลงานกับทีมชาติ เธอสามารถคว้ารองแชมป์ชุดเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งจุดเด่นของสาว 18 รายนี้อยู่ที่การตีบอลหัวเสาที่ติดตาแฟนคลับแทบทุกแมตช์ และถือเป็นผู้เล่นตำแหน่งหัวเสาอันดับต้นๆ ของประเทศที่อายุน้อยในเวลานี้

ที่มา:Wipawee Srithong - วิภาวี ศรีทอง fanclub

เลือดใหม่ลุยเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่ท็อปฟอร์มเยี่ยมแบบสุดๆ สำหรับสาวนักตบลูกยางไทย ที่ใหม่แกะกล่องอย่าง วิภาวี ศรีทอง, ฑิชาญา บุญเลิศ, สุพัตรา ไพโรจน์ ที่มาเป็นกำลังเสริมในศึกใหญ่รายการนี้ ทั้ง 3 สาวมีดีกรีไม่ธรรมดานะจ๊ะ 24 ก.ค. 2560 12:25 24 ก.ค. 2560 14:03 ไทยรัฐ