วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ้าเตี้ย' หมาตัวผู้ใจดี ยอมให้ลูกแมวกำพร้าดูดเต้า แม้ไม่มีน้ำนม

พบ 'เจ้าเตี้ย' สุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ ที่วัดป่า จ.ขอนแก่น ใจดีช่วยเลี้ยงลูกแมวกำพร้า ยอมให้ดูดนมแก้ขัด แม้ไม่มีน้ำนมเหมือนตัวเมีย ...

วันที่ 24 ก.ค. ที่วัดป่าสีหราช เลขที่ 3 หมู่ 11 ริมถนนเลี่ยงเมือง สาย ขอนแก่น-นครราชสีมา ต.แดงใหญ่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นวัดป่าที่ขึ้นชื่อในเรื่องขอพรแล้วสมหวังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น มีประชาชนเข้ามาร่วมทำบุญมากมาย ซึ่งในวัดก็จะมีสุนัข มีแมวจรจัด มาขออาศัยบุญบารมีของพระสงฆ์ภายในวัดแห่งนี้อยู่จำนวนมาก

โดยที่หน้ากุฏิ พบสุนัขพันธุ์ไทยสีดำ กำลังให้นมลูกแมวน้อยอยู่ โดยไม่มีท่าทีที่จะหวง หรือหงุดหงิดใส่เจ้าแมวน้อยเลย แต่ที่ทำให้ประหลาดใจคือ สุนัขตัวดังกล่าว เป็นเพศผู้

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามกับพระครูทองคำ อิสสะโร อายุ 83 ปี รองเจ้าอาวาสวัดป่าสีหราช บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ที่วัดเลี้ยงสุนัขกับแมวไว้หลายสิบตัว ก็จะมีแต่เจ้าเตี้ย สุนัขพันธุ์ไทย สีดำตัวนี้ ซึ่งเป็นเพศผู้ อายุ 8 ปี จะใจบุญกับทั้งหมา ทั้งแมว โดยเฉพาะลูกแมวน้อยจรจัด ซึ่งในวัดมีอยู่หลายสิบตัว จะชอบมาขอดูดนมเจ้าเตี้ย แม้จะไม่มีน้ำนม แต่แมวน้อยเหล่านี้คงคิดว่าเจ้าเตี้ยเป็นแม่ของมัน เพราะกำพร้าตั้งแต่เกิด แม่แมวมาคลอดทิ้งไว้ก็หนีไป ลูกแมวเหล่านี้ก็หาดูดนมสุนัขในวัด แต่ไม่มีสุนัขตัวไหนให้ดูดนม นอกจากเจ้าเตี้ยตัวเดียว และก็อาศัยอยู่ด้วยกัน นอนด้วยกัน เล่นด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน โดยไม่เคยกัดหรือรังแกแมวแต่อย่างใด.

พบ 'เจ้าเตี้ย' สุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ ที่วัดป่า จ.ขอนแก่น ใจดีช่วยเลี้ยงลูกแมวกำพร้า ยอมให้ดูดนมแก้ขัด แม้ไม่มีน้ำนมเหมือนตัวเมีย ... 24 ก.ค. 2560 12:10 24 ก.ค. 2560 12:51 ไทยรัฐ