วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 25/07/60


หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....จับกระแสวัดศรัทธารัฐบาล คสช. ในสภาวะการเมืองเข้มข้น....ฉบับประจำวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2560............


การเมืองโค้งสุดท้ายโรดแม็ป คสช. ....เตรียมวัดกระแสความนิยมจาก คดีโครงการรับจำนำข้าว ที่จะมีคำพิพากษาในวันที่ 25 ส.ค.นี้....วัดศรัทธารัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เดินมาถูกทางหรือไม่...วัดความนิยมนักการเมือง อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่มีอนาคตทางการเมืองเป็นเดิมพัน....การออกอาการใช้กำลังจากกองทัพ เฝ้าระวังมวลชน....ย่อมไม่เป็นผลดีต่อกระแส การปรองดอง....สถานการณ์บ้านเมืองที่เข้มข้น ระหว่าง ประชาธิปไตยกับเผด็จการ ห่างกันแค่เส้นยาแดงผ่าแปด............


แม้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะพยายามอธิบายว่า การพิจารณาคดีจำนำข้าวของ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ และคดีขายข้าวจีทูจีของอดีต รมว.พาณิชย์ บุญทรง เตริยาภิรมย์ จะไม่กระทบต่อการสร้าง ความปรองดอง และไม่ทำให้ สถานการณ์ทางการเมือง ร้อนแรงขึ้น....แต่ความรู้สึกลึกๆ ของชาวบ้าน กำลังเกิดการเปรียบเทียบความเหลื่อมล้ำ ระหว่างการดำเนินคดีในกระบวนการยุติธรรม.....ระหว่าง ทายาทกระทิงแดงและเณรคำ กับคดี ตาสีตาสา.....ตราบใดที่ ยุติธรรมไม่มี สามัคคีไม่เกิด แน่นอน ............


สวนดุสิตโพล สำรวจความเห็นประชาชนต่อ กระแสข่าวการปรับ ครม. ...ชาวบ้านส่วนใหญ่อยากได้ คนที่มีฝีมือเข้ามาทำงาน...แต่เกรงว่าจะทำให้งานล่าช้าไม่ต่อเนื่อง มีปัญหาภายใน....เคารพการตัดสินใจของ พล.อ.ประยุทธ์ ต่อการใช้วิจารณญาณในการปรับ ครม. ....โปรดอย่าทำให้ประชาชนผิดหวัง............


การเมืองไทย ยังวนอยู่ในอ่าง อมร วาณิชวิวัฒน์ กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ พูดถึงเรื่อง ประเด็นยุบพรรค กรณีทำผิดขั้นตอน ไพรมารีโหวต....กรธ.มีการเสนอแค่ กระบวนการไพรมารีโหวต จะต้องทำให้ถูกต้องและไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลังเท่านั้น....
ไม่มีข้อเสนอโทษให้ยุบพรรคแต่อย่างใด....อันอาจ จะขัดกับรัฐธรรมนูญ ได้.... โฟกัสไปที่ กรรมาธิการวิสามัญร่าง พ.ร.บ.พรรคการเมืองของ สนช. ....คิดจะจุดชนวนสร้างสถานการณ์ทางการเมืองอีกกระทอก............


ข่าวประชาสัมพันธ์ ขอแสดงความยินดีกับ ปตท. ที่คว้ารางวัล Asia Marketing Company of the Year 2017 หรือ สุดยอดบริษัทการตลาดแห่งเอเชีย ประจำปี 2017 โดย สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย และ สมาพันธ์การตลาดแห่งเอเชีย สะท้อนถึงความเป็นเลิศและโดดเด่นด้านนวัตกรรม การสร้างแบรนด์ ซึ่งจะมีพิธีมอบรางวัลในเดือน ก.ย.นี้ที่ประเทศมองโกเลีย.....นอกจากนี้ พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พลังงาน ได้ทำพิธีลงนามข้อตกลงคุณธรรม โครงการท่อก๊าซธรรมชาติบนบก เส้นที่ 5 (ฉะเชิงเทรา-นนทบุรี) ระหว่าง ปตท. กับผู้ร่วมเสนอราคา โดยมี ประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานบอร์ด ปตท. และ เทวินทร์ วงศ์วานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. เป็นสักขีพยาน ตามนโยบายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของรัฐบาลไปเป็นที่เรียบร้อย....


และเพื่อความมั่นคงของพลังงานไทย นพดล ปิ่นสุภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ ปตท. ตกลงซื้อขาย แอลเอ็นจี ระยะยาว 15 ปี จาก ปิโตรนาส ปริมาณ 1.2 ล้านตันต่อปี รับมอบงวดแรก 137,600 ลูกบาศก์เมตร ไปเมื่อเร็วๆนี้....ปตท. แจกฟรี ซัมซุง กาแล็คซี เอส 8 แค่สมัคร PTT Blue Card จำนวน 50 รางวัล มูลค่า 1.3 ล้านบาท โดย อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน จับมือกับ สุชาติ ระมาศ ผช.ผจก.ใหญ่การตลาดขายปลีก จะมีการจับรางวัลในวันที่ 22 ส.ค.และ 8 ก.ย. และมอบรางวัลในวันที่ 3 ต.ค. ที่ ปตท.สำนักงานใหญ่....ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. แถลงทิศทางการส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยว ประจำปี 2561 ตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้จากการท่องเที่ยวร้อยละ 8 ทำตลาดกลุ่มศักยภาพทั้งในและต่างประเทศ ภายใต้แนวคิด ไทยแลนด์ 4.0 เดินหน้าสร้างการรับรู้ต่อจุดขายหลัก ต้อนรับกลุ่ม Gen Y....


อินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผอ.ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม ร่วมกับมีเดีย เน็ตเวิร์ค สมาพันธ์สมาคมการถ่ายภาพแห่งประเทศไทย มอบรางวัลกิจกรรมประกวดภาพถ่ายใน จ.สมุทรสงคราม หัวข้อ เมืองสายน้ำ สามเวลา เช้าตักบาตร กลางวันเที่ยวตลาดน้ำ และเย็นล่องเรือชมหิ่งห้อย ให้กับผู้ชนะเลิศ อำนาจ ประเสริฐเขียว ชื่อภาพ ใส่บาตรพระ ที่ชั้น 11 ททท. สำนักงานใหญ่.....สังคมวันนี้ เวลา 10.00 น. ศ.พิเศษ ธานินทร์ กรัยวิเชียร รองประธานกรรมการมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพใน สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ จัดงาน CERAMIC ART สกุลช่างศิลปาชีพบางไทร แสดงและจัดจำหน่ายผลงานหัตถศิลป์ชิ้นเอกกว่า 1,000 ชิ้น ที่ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 สยามพารากอน งานมีไปจนถึง 3 ส.ค. ....18.30 น. มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน และ จักรกฤษณ์ กีรติโชคชัยกุล ผู้บริหารเดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดงาน สยามพารากอน วอทช์ เอ็กซ์โป 2017 ที่สุดแห่งงานนาฬิการะดับโลก ที่แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน.....แจ้งล่วงหน้า ศรีอยุธยาสมาคม กำหนดจัดงาน กราบอาจารย์ สานสัมพันธ์ชาว ศ.อ. ในวันเสาร์ที่ 5 ส.ค. เวลา 10.00 น. ที่หอประชุม อาคารเพชรรัตน์ โรงเรียนศรีอยุธยา โดย สุวดี สุวรรณวลัยกร นายกศรีอยุธยาสมาคม เป็นประธานจัดงาน สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2245-1717............


"อินทรีเหล็ก"

24 ก.ค. 2560 12:03 ไทยรัฐ