วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ดีตั้งข้อหาฆาตกรโหด ข่มขืน-ฆ่าสาว 19 หั่นศพยัดตู้แช่แข็ง

ตำรวจลอนดอนจับกุมตัวฆาตกรโหด ลักพาตัว และข่มขืนฆ่าหญิงวัย 19 ปี ก่อนหั่นศพเก็บไว้ในตู้แช่แข็ง โดยตำรวจเชื่อว่านี่เป็นคดีฆ่าเพื่อเกียรติ และเหยื่อรู้จักกับคนร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเทศบาลกรุงลอนดอน เมืองหลวงของสหราชอาณาจักร จับกุมตัวชายวัย 33 ปี และตั้งข้อหา ฆาตกรรม, ข่มขืนกระทำชำเรา และลักพาตัวหญิงสาววัย 19 ปีรายหนึ่ง หลังจากมีการพบศพของหญิงรายนี้อยู่ในตู้แช่เย็นที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองคิงส์ตัน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของลอนดอน โดยตำรวจสงสัยว่านี่เป็นคดีการฆ่าเพื่อเกียรติ

ชายวัย 33 ปีรายนี้ กับชายวัย 28 ปีอีกคน ยังถูกตำรวจตั้งข้อหา ลักพาตัว, ข่มขืน และพยายามฆ่า หญิงสาววัย 21 ปี ซึ่งเป็นเหยื่อรายที่ 2 แต่รอดชีวิตมาได้

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 19 ก.ค. ตำรวจเปิดเผยว่า ศพของหญิงวัย 19 ปี ถูกพบอยู่ในตู้แช่แข็งของบ้านหลังเกิดเหตุเพียง 3 ชั่วโมง หลังจากมีการแจ้งความว่าเธอหายตัวไปพร้อมกับหญิงวัย 21 ปี ซึ่งตำรวจเชื่อว่าทั้ง 2 คนถูกชายที่ทั้งคู่รู้จัก และมีประวัติใช้ความรุนแรง บังคับพาตัวไปยังบ้านหลังเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม หญิงวัย 21 ปีสามารถหลบหนีออกมาได้และขอความช่วยเหลือ ก่อนที่เธอจะถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน เมื่อช่วงเย็นวันพุธ ในสภาพมีแผลถูกแทงและถูกฟันหลายแห่ง ขณะที่ศพของหญิงวัย 19 ปีถูกส่งไปชันสูตร และทราบผลเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า เธอเสียชีวิตเพราะแผลจากของมีคมบริเวณคอ

ทั้งนี้ การฆ่าเพื่อเกียรติ คือ การฆาตกรรมสมาชิกในครอบครัว ที่ผู้ก่อเหตุเชื่อว่านำความอับอายและเสื่อมเสียเกียรติมาสู่ครอบครัว หรือละเมิดกฎของชุมชนหรือศาสนา

ตำรวจลอนดอนจับกุมตัวฆาตกรโหด ลักพาตัว และข่มขืนฆ่าหญิงวัย 19 ปี ก่อนหั่นศพเก็บไว้ในตู้แช่แข็ง โดยตำรวจเชื่อว่านี่เป็นคดีฆ่าเพื่อเกียรติ และเหยื่อรู้จักกับคนร้าย... 24 ก.ค. 2560 11:36 24 ก.ค. 2560 11:56 ไทยรัฐ