วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝากขัง 'เบนซ์-วศิน' ผัด 6 ตร.คาด ส่งสำนวนฆ่าหั่นศพ อาทิตย์หน้า

ศาลอนุญาตฝากขัง 'เบนซ์-วศิน' ผัด 6 อีก 12 วัน ขณะที่ ผกก.เขาสวนกวาง ชี้สำนวนฆ่าหั่นศพ เสร็จแล้ว 90% มั่นใจสรุปสำนวนส่งอัยการได้ภายในอาทิตย์หน้า ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ สุวรรณราษฎร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พนักงานสอบสวนคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม ได้ขออำนาจศาลพิจารณาฝากขัง นางสาวจิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ และนายวศิน นามพรม ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝังซ่อนเร้นหรือทำลายศพ ที่จะครบกำหนดในการฝากขังในวันที่ 24 ก.ค.นี้ เป็นผัดที่ 6 ซึ่งศาลได้พิจารณาฝากขังเป็นเวลา 12 วัน

ขณะที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น กล่าวถึงการฝากขังผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม ว่า ในคดีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คน คือ นายวศิน นามพรม อายุ อายุ 22 ปี, นางสาวจิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ อายุ 21 ปี และอีก 3 คน คือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและลอบฝังซ่อนเร้นหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์ หรือรับของโจร และฆ่าผู้อื่นโดยมีการเตรียมการและไตร่ตรองไว้ก่อน

โดยผู้ต้องหาที่เป็นผู้หญิงนั้น ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางขอนแก่น ส่วน นายวศิน ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ซึ่งนายวศิน และ น.ส.จิดารัตน์ นั้นครบกำหนดฝากขังผัดที่ 5 และเข้าสู่การขออำนาจศาลฝากขังผัดที่ 6 เป็นเวลา 12 วัน

สำหรับคดีดังกล่าว หลังจับกุมและเข้าสู่ขบวนการชั้นศาล พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้ต้องหา 4 ราย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยมีการเตรียมการและไตร่ตรองไว้ก่อน ยกเว้น น.ส.จิดารัตน์ เพียงคนเดียว ที่ไม่ได้แจ้งข้อหาเพิ่ม และไม่มีการคัดค้านการประกันตัว ในส่วนของ น.ส.จิดารัตน์ ก็ให้การปฏิเสธมาโดยตลอด ซึ่งในจุดนี้เป็นสิทธ์ของผู้ต้องหา ส่วนการจะให้ประกันตัวหรือไม่นั้นอยู่ที่ศาลจะพิจารณา

ผกก.สภ.เขาสวนกวาง กล่าวต่ออีกว่า สำนวนคดีฆ่าหั่นศพนั้น ตอนนี้ได้คืบหน้า 90% แล้ว ซึ่งจะสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการได้ภายในอาทิตย์หน้า และขอยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมกันสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าว ทำงานตรงไปตรงมา ว่ากันตามพยานหลักฐาน มีความโปร่งใสและชัดเจน ทั้งนี้ คดีที่เกิดขึ้นเป็นคดีที่สะเทือนใจร้ายแรง มีโทษสูง เจ้าหน้าที่ต้องทำสำนวนอย่างละเอียดและรอบคอบ ก่อนจะมีการส่งสำนวน.

ศาลอนุญาตฝากขัง 'เบนซ์-วศิน' ผัด 6 อีก 12 วัน ขณะที่ ผกก.เขาสวนกวาง ชี้สำนวนฆ่าหั่นศพ เสร็จแล้ว 90% มั่นใจสรุปสำนวนส่งอัยการได้ภายในอาทิตย์หน้า ... 24 ก.ค. 2560 11:21 ไทยรัฐ