วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้เงินมาเล่น

อ่านข่าว พ.ท.วุฒิพัฒน์ ปรัชญ์ฐากรณ์ ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 26 กรมทหารม้าที่ 3 บุกจับกุมบ่อนพนันไพ่ป๊อกตีไก่ บ้านชายป่ามะขาม คาบเกี่ยวเขตพื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านหัวนา และหมู่ที่ 11 บ้านสะแกงาม ตำบล

บ้านโตก อำเภอเมืองเพชรบูรณ์

มีกลุ่มนักพนันกว่า 40 คน ลักลอบเล่นการพนันไพ่ป๊อก 8-9 ตีไก่ อยู่ในด้านหลัง

ระหว่างเจ้าหน้าที่เดินทางเข้าไปที่บ่อน พบคนดูต้นทางถึง 3 คน พยายามใช้โทรศัพท์แจ้งไปที่กลุ่มนักพนันให้รู้ตัวหลบหนี ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุมตัวเซียนพนัน

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่า นักพนันส่วนใหญ่ไหวตัวหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่จะเดินทางไปถึง ทำให้พบจับกุมได้แค่นักพนันผู้หญิง 11 คน ทำท่านั่งนิ่งอยู่พร้อมปฏิเสธไม่ได้เล่นการพนัน

ภายในอาคารที่เปิดเป็นบ่อนพนันไพ่ป๊อก จัดเก็บโต๊ะเก้าอี้วางไว้เรียบร้อย

เจ้าหน้าที่ตรวจค้นสถานที่พบอุปกรณ์เล่นการพนัน ได้แก่ ป้ายวงกลมมีหมายเลขขนาดใหญ่ 6 แผ่น และขนาดเล็ก 12 แผ่น ไพ่ 1 สำรับ ถูกเก็บซ่อนไว้ภายในกล่อง ซ่อนไว้หลังรถปิกอัพที่จอดทิ้งไว้ด้านหน้าทำให้นักพนันทั้งหมดต้องยอมรับด้วยจนมุมต่อหลักฐาน

เปิดปากรับสารภาพ

แต่อ้างว่านัดกันมาเล่นพนันไม่มีเจ้าของบ่อน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมนักพนันหญิง 11 คน พร้อมคนดูต้นทางอีก 3 คน รวมทั้งสิ้น 14 คน ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ดำเนินคดี

ระหว่างการถูกควบคุมตัวเพื่อสอบสวนที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ มีหญิงนักพนัน 1 ใน 14 เปิดปากสารภาพว่า ติดการพนันอย่างหนัก ต้องเล่นทุกวัน

หากวันไหนไม่เล่น ไม่รู้จะไปทำกินอะไร

ทุกวันนี้กู้เงินนอกระบบมาเล่น

ล่าสุดกู้เงินมาเล่น 3,000 บาท ต้องจ่ายคืนเจ้าหนี้นอกระบบวันละ 150 บาท รวม 24 วัน หากไม่เล่นการพนัน ไม่มีจ่าย และต้องถูกทำร้ายจากเจ้าหนี้ ถึงขั้นโดนลงมือกระทืบ โทษฐานไม่จ่ายหนี้ที่ยืมมา

ที่ผ่านมาเคยถูกจับกุมนับครั้งไม่ถ้วน แต่ไม่เคยเข็ด และไม่คิดเลิกเล่นพนัน

หากมีที่ไหนให้เล่น จะเล่นต่อไปไม่หยุด ไม่ว่าจะถูกจับอีกกี่ครั้ง

คำสารภาพของผู้หญิงสูงวัยรายนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารชุดที่เข้าจับกุม ถึงกับอึ้งและพูดไม่ออก

คนไม่มีจะกิน ยังต้องดิ้นรนกู้หนี้ยืมคนอื่นมาเล่นการพนัน

เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายแก๊งทวงหนี้.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

24 ก.ค. 2560 11:18 24 ก.ค. 2560 11:18 ไทยรัฐ