วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกลมแรง พัดต้นเต็งล้มขวางทาง ฟาดกระจกขบวนรถด่วนพิเศษอีสานวัตนา

ต้นเต็งทางรถไฟที่ อ.กระสัง บุรีรัมย์ เจอลมแรงหักขวางรถไฟ มีขบวนรถด่วนพิเศษอีสานวัตนา วิ่งจากอุบลฯ ปลายทางกรุงเทพฯ ผ่านมา เบรกไม่ทัน ชนฟาดกับกระจกหัวรถจักรกับตู้นอนที่ 1-2 แตกเสียหาย ยังโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ...

เวลา 21.45 น. วันที่ 23 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุต้นเต็ง ขนาดใหญ่ ล้มขวางทางรถไฟ ระหว่างสถานีรถไฟลำชี และสถานีรถไฟหนองเต็ง ในพื้นที่บ้านหนองเต็ง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เป็นเหตุให้รถด่วนพิเศษอีสานวัตนา ขบวนที่ 24 ขาล่องวิ่งจากอุบลราชธานี ปลายทางกรุงเทพฯ ได้รับความเสียหาย พขร.ต้องหยุดรถสำรวจพบว่า กระจกหน้าหัวรถจักรแตกละเอียด และตู้นอนปรับอากาศ คันที่ 1 ตู้นอนปรับอากาศคันที่ 2 กระจกแตก ด้านขวาแตก แต่ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ

หลังสำรวจความเสียหายจึงประสานขอความช่วยเหลือมายังสถานีรถไฟลำชี จ.สุรินทร์ พร้อมรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ประสานขอเจ้าหน้าที่ อบต.หนองเต็งนำเลื่อยยนต์มาตัดต้นไม้ออก ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงเคลื่อนรถไฟไปจอดที่สถานีหนองเต็ง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 800 เมตร เพื่อรอหัวรถจักรดีเซลจากสถานีบุรีรัมย์มาเปลี่ยนนำขบวนรถอีสานวัตนามุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานครต่อไป โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ในการตัดต้นไม้ออกและเปลี่ยนหัวรถจักร ระหว่างเกิดเหตุไม่มีขบวนรถไฟตกค้างแต่อย่างใด  

ส่วนสาเหตุที่ต้นไม้ล้ม เนื่องจากในพื้นที่มีฝนตก ลมพัดแรง โดยพขร. เห็นว่ามีต้นไม้ใหญ่หักขวางทางรถไฟอยู่ แต่เห็นในระยะใกล้ และรถเป็นขบวนรถด่วนพิเศษ วิ่งด้วยความเร็ว ทำให้เบรกไม่ทัน จึงชนและกิ่งไม้ขนาดใหญ่ฟาดที่กระจกหน้าหัวรถจักรแตกเสียหาย รวมทั้งกระจกตู้นอนปรับอากาศ คันที่ 1 และคันที่ 2 ที่อยู่ถัดไป ยังดีที่ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ. 

(ภาพจากเพจ Trainlism รถไฟลิซึ่ม)

ต้นเต็งทางรถไฟที่ อ.กระสัง บุรีรัมย์ เจอลมแรงหักขวางรถไฟ มีขบวนรถด่วนพิเศษอีสานวัตนา วิ่งจากอุบลฯ ปลายทางกรุงเทพฯ ผ่านมา เบรกไม่ทัน ชนฟาดกับกระจกหัวรถจักรกับตู้นอนที่ 1-2 แตกเสียหาย ยังโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ... 24 ก.ค. 2560 11:14 24 ก.ค. 2560 11:54 ไทยรัฐ