วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อลังการ! วัดไผ่โรงวัว จัดเทกระจาด ขนรางวัลกว่า 5 แสนบาท แจกคนร่วมงาน

วัดไผ่โรงวัว จัดงานประเพณีทิ้งทานเทกระจาดประจำปีหลวงพ่อขอม เกจิดังสุพรรณบุรี ครั้งที่ 46 ขนรางวัลใหญ่แจกหลายรางวัล มูลค่ากว่า 5 แสนบาท เร่ิม 4-12 ส.ค.60

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 24 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระธรรมพุทธิมงคล เจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรี นายสุวรรณ แสงสุวรรณ (สุวรรณ โปรโมชั่น) พร้อมคณะกรรมการ จัดประชุมเตรียมความพร้อมจัดงาน" ประเพณีทิ้งทานเทกระจาดประจำปีหลวงพ่อขอม "เกจิดังสุพรรณบุรี ครั้งที่ 46 ณ วัดไผ่โรงวัว หมู่ 11 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง โดยกำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 4-12 ส.ค.60

ทั้งนี้ พระธรรมพุทธิมงคล ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ได้เสด็จพระราชดำเนินมาที่วัดไผ่โรงวัว เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2512 โดยครั้งนั้น ทรงประกอบพระราชพิธียกพระเกตุมาลา "พระพุทธโคดม" พระพุทธรูปโลหะสัมฤทธิ์สีดำองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ในสมัยหลวงพ่อขอม หรือ พระครูอุภัยภาดาทร อดีตเจ้าอาวาสรูปแรก ซึ่งชาวอำเภอสองพี่น้อง โดยเฉพาะชาวบ้านไผ่โรงวัว ถือว่าเป็นเหตุการณ์ในอดีตที่สำคํญ และเป็นมงคลที่เปรียบมิได้

สำหรับประวัติหลวงพ่อขอม มรณภาพเมื่อวันที่ 7 ม.ค.2533 สิริรวมอายุ 88 ปี 68 พรรษา ปัจจุบันสรีระหลวงพ่อขอม สังขารยังคงสภาพเดิม บรรจุอยู่ในโลงแก้ว และในวันอังคารที่ 8 ก.ค.60 เป็นวันทิ้งทานเทกระจาด จะมีการแห่รูปเหมือนหลวงพ่อขอมไปยังบริเวณที่ทิ้งทาน โดยมีพระเดชพระคุณพระธรรมพุทธิมงคล เจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

สำรับงานทิ้งทานเทกระจาดประจำปีของวัดไผ่โรงวัวได้จัดสืบเนื่องมาเป็นประจำทุกปี การจัดงานในครั้งนี้มีรางวัลใหญ่มาแจกหลายรางวัล นอกจากนี้ รางวัลยังมีข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ อีกมากมาย รวมกว่า 30,000 รางวัล มูลค่ากว่า 500,000 บาท จึงใคร่ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาร่วมงานในครั้งนี้.

วัดไผ่โรงวัว จัดงานประเพณีทิ้งทานเทกระจาดประจำปีหลวงพ่อขอม เกจิดังสุพรรณบุรี ครั้งที่ 46 ขนรางวัลใหญ่แจกหลายรางวัล มูลค่ากว่า 5 แสนบาท เร่ิม 4-12 ส.ค.60 24 ก.ค. 2560 11:05 ไทยรัฐ