วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประวัติศาสตร์ใหม่

และแล้ว “มหาศึกปัจฉิมบท” แมตช์ที่ 21 เลขประวัติศาสตร์ของ “ศึกวันดวลเพลง” ก็เดินทางมาถึงด้วยความระทึกท้นท่วมใจ ทั้งของผู้ชมทั้งประเทศที่เฝ้าลุ้นหนุนเชียร์เป็นกำลังใจให้มาตลอด

และความรู้สึกหวาดหวั่นครั่นเครียด แต่พร้อมฮึดใจสู้ตายของสาวน้อยสงบงามนาม “ปอ–จิรวรรณ ศรีสาวแห่” ผู้คว้าชัยชนะถึงแมตช์ที่ 21 เป็นคนแรกของรายการ

อันถือเป็น “ประวัติศาสตร์หน้าใหม่” ของศึกวันดวลเพลง ด้วยเงินรางวัล 1,000,000 บาท!!

นับเป็นความโหดสาหัสทีเดียวกับการต่อสู้ฟันฝ่าให้ได้รับชัยชนะติดต่อกันยาวนานเช่นนี้ ด้วยการร้องถึง 21 เพลงต่อเนื่องกัน โดยห้ามพลาดพลั้งแม้เพียงแมตช์เดียว

“ปอ–จิรวรรณ” สาวสวยสุขุมนุ่มนิ่ง ลูกสาวแม่ค้าผลไม้เมืองอุดรธานี ผู้ไร้ดีกรีรางวัลใดมาการันตี

มีเพียงต้นทุนหลักคือน้ำเสียงที่โอบหุ้มเสน่ห์ไว้อย่างละเมียดละมุนละไม อ่อนโยน อ่อนหวาน แต่ซ่านร้อนซ่อนร้าวอยู่ทั้งในเนื้อเสียงและน้ำเสียง

ด้วยบุคลิกภาพอ่อนน้อมถ่อมตน พูดจาเสมอต้นเสมอปลาย ไม่วางมาดฉกาจเก่งเจ๋งท้าทายข่มขวัญคู่ต่อสู้นับแต่แมตช์แรกจนแมตช์สุดท้าย

มิหนำซ้ำ เธอยังเอ่ยปากชื่นชมคู่ต่อสู้ทุกคนด้วยความจริงใจ ด้วยความรู้มั่นในศักยภาพเสียงและตัวตนที่เธอมี

แน่นอนที่สุด เป้าหมายหลักของการร้องสู้สุดชีวิตในครั้งนี้ คือเพื่อตอบแทนพระคุณบุพการีทั้งสองที่คอยมายืนอยู่ห่างๆ แต่เคียงข้างสร้างขวัญรัก ขวัญมหาเสน่ห์ และขวัญพลังใจให้เธอในทุกแมตช์การต่อสู้นั้น

“รูปสีจางตั้งหัวเตียง” เพลงไร้ชื่อเสียงเรียงนิยม ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้การประกวดให้ “ปอ–จิรวรรณ” ได้ก้าวกล้าเกริกไกร และจะยังคงก้าวต่อไปอย่างคงมั่นงดงามบนเส้นทางสายนี้

โดยการนำทางของปรมาจารย์ลูกทุ่งผู้ยิ่งใหญ่และยิ่งยงคงกล้า “ครูสลา คุณวุฒิ” ตลอดกาล.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

24 ก.ค. 2560 10:27 24 ก.ค. 2560 10:27 ไทยรัฐ