วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับคาด่านตรวจภูเก็ต ยาบ้า กว่า 4 พันเม็ด มูลค่า 3.9 แสน

จับคาด่านตรวจภูเก็ต ยาบ้าทะลักเข้าพื้นที่กว่า 4 พันเม็ด ราคา 3.9 แสนบาท จนท.เตรียมขยายผลตามขบวนการต่อ 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 ก.ค. พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต ได้รายงานผลการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบต่อ พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต หลังได้สั่งการให้ พ.ต.ท.จรัญ บุญโสภาพ สว.รรท.รอง.ผกก.ป.และว่าที่ พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ คัมภีระ สวป.สภ.ท่าฉัตรไชย พร้อมกำลังพลจาก ทบ.ร.15 พัน 1 และทัพเรือภาคที่ 3 ตลอดจน อส.ภูเก็ต ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจภูเก็ต ต.ไม้ขาว อ.ถลาง เพื่อตรวจสอบสิ่งของผิดกฎหมายที่จะเข้ามาในพื้นที่ จ.ภูเก็ต จนกระทั่งช่วงเย็นวันที่ 23 ก.ค. พบรถกระบะโตโยต้า สี่ประตู สีขาว ทะเบียน กท 5304 กระบี่ มีนายชัยวัฒน์ อุไรโรจน์ อายุ 28 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี เป็นคนขับเข้ามายังบริเวณด่านตรวจ โดยรถมุ่งหน้ามาจากพื้นที่ จ.พังงา เพื่อเข้าพื้นที่ จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจ

จากการตรวจค้นพบยาบ้า 1 ถุง บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าชนิดกดปิดเปิดซุกซ่อนอยู่ในช่องสวิตช์เปิดปิดกระจกด้านข้างคนขับ จำนวน 49 เม็ด และพบยาบ้าเพิ่มเติมอีก 20 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในกระโปรงด้านหน้ารถ จำนวน 4,049 เม็ด มีทั้งยาบ้าสีส้ม และสีเขียว ควบคุมตัวนายชัยวัฒน์ ไปขยายผลที่ สภ.ท่าฉัตรไชย พร้อมแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

สอบถาม นายชัยวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าว มีนายบังหยีเป็นคนติดต่อให้ตนเองไปรับ ที่รอยต่อ อ.หาดใหญ่ กับท่าข้าม อ.สะเดา จ.สงขลา โดยจะมีคนนำยาบ้าไปวางไว้ใต้ต้นมะขามข้างทาง ในราคา 390,000 บาท แต่ยังไม่ได้จ่ายเงิน ซึ่งจะจ่ายภายหลังเมื่อนำยาบ้าทั้งหมดมาส่งให้เอเย่นต์ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต แล้วเสร็จ แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน ขณะขับรถกระบะผ่านด่านตรวจภูเก็ต อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขยายผลติดตามจับกุมขบวนการยาเสพติดต่อไป.

จับคาด่านตรวจภูเก็ต ยาบ้าทะลักเข้าพื้นที่กว่า 4 พันเม็ด ราคา 3.9 แสนบาท จนท.เตรียมขยายผลตามขบวนการต่อ 24 ก.ค. 2560 10:13 24 ก.ค. 2560 10:28 ไทยรัฐ