บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชเฟอร์แท็กซี่สุดเซ็ง รถไฟไหม้วอดทั้งคัน ซื้อต่อจากอู่มาแค่ 10 วัน

คนขับรถแท็กซี่สุดเซ็ง รถไฟไหม้วอดทั้งคัน หลังเพิ่งถอยออกจากอู่ เนื่องจากส่งไปทำสีใหม่ คาดสาเหตุมาจากระบบไฟฟ้าช็อต โอดเพิ่งซื้อต่อจากอู่มาได้ประมาณ 10 วัน ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 24 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถแท็กซี่ที่จอดอยู่ริมถนนศรีนครินทร์ หน้าร้านค้าวัสดุก่อสร้างฮาร์ทแวร์ เซ็นเตอร์ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ ห่างจากปั๊มน้ำมันและก๊าซ CNG ปตท.ประมาณ 10 เมตร หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางเมือง เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทศ-2948 กรุงเทพฯ โดยเปลวเพลิงได้ลุกโหมอย่างรุนแรงเนื่องจากแท็กซี่คันดังกล่าวใช้ก๊าซ CNG เป็นเชื้อเพลิง สายยางส่งก๊าซของรถคันดังกล่าวถูกไฟลุกไหม้จนขาด ทำให้ก๊าซในถังที่อยู่ด้านท้ายพวงพุ่งออกมาลุกไหม้รถแท็กซี่คันดังกล่าวอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง เพลิงจึงสงบ พบว่าไฟได้ลุกไหม้แท็กซี่คันดังกล่าวได้รับความเสียหายเกือบทั้งคัน เหลือเพียงด้านท้ายเท่านั้นที่เสียหายเล็กน้อย 

จากการสอบถามนายสมชาย เอี่ยมจิต อายุ 52 ปี คนขับแท็กซี่คันดังกล่าว ได้เล่าว่า ตนเพิ่งซื้อรถแท็กซี่คันดังกล่าวต่อมาจากอู่แท็กซี่ได้ประมาณ 10 กว่าวัน และรถเพิ่งไปประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกันที่ย่านลาดพร้าว จึงได้เอารถเข้าอู่เพื่อทำสีใหม่ทั้งคันและเพิ่งเอาออกจากอู่มาขับรับผู้โดยสารวันนี้เป็นวันแรก โดยก่อนเกิดเหตุหลังจากที่ตนมาส่งผู้โดยสารเสร็จและกำลังจะกลับเข้าบ้านเพราะเห็นว่าดึกแล้ว จึงได้แวะกินข้าวต้มเลือดหมูหน้าปั๊มน้ำมันดังกล่าวก่อน โดยจอดรถไว้ที่หน้าร้านขายวัสดุก่อสร้างริมถนนห่างจากทางเข้าปั๊มประมาณ 10 เมตร ก่อนลงไปนั่งกินข้าวโดยติดเครื่องทิ้งเอาไว้

หลังจากที่ตนกินข้าวเสร็จจึงได้เดินมาขึ้นรถก็ต้องเอะใจได้กลิ่นเหม็นไหม้ภายในรถ จึงมองไปที่ห้องเครื่องหน้ารถเห็นกลุ่มควันลอยพุ่งออกมาจากฝากระโปงหน้ารถพร้อมด้วยเปลวไฟที่ลุกไหม้ออกมา ด้วยความตกใจตนจึงรีบเปิดประตูวิ่งหนีออกมาจากรถโดยที่ไม่ได้คว้าอะไรออกมาเลย ก่อนที่เปลวไฟจะลุกท่วมทั้งคัน ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้าช็อต จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้ดังกล่าว