วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณแม่บ้านระทึก! 'งูจงอาง' ยาวใหญ่ เลื้อยจากสวนยาง ซ่อนตัวในครัว (คลิป)

คุณแม่บ้านเลิกทำกับข้าว! งูจงอาง หรือ งูบองหลา ยาวเกือบ 4 เมตร เลื้อยตกจากหลังคาลงห้องครัว ซ่อนตัวอยู่ใกล้ถังแก๊ส หน่วยกู้ภัยอริโยสามัคคีนาทวี เข้าช่วยเหลือ จับคืนสู่ป่า

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.60 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิอริโยสามัคคีนาทวี จ.สงขลา เข้าจับงูจงอาง หรือที่ชาวใต้เรียกว่า งูบองหลา ขนาดใหญ่ความยาวเกือบ 4 เมตร ที่อยู่ภายในห้องครัวของบ้านเลขที่ 115 หมู่ 4 ซึ่งกว่าจะจับได้ค่อนข้างยาก

ทั้งนี้ เนื่องจาก งูบองหลา ซ่อนตัวอยู่บริเวณถังแก๊สและอยู่ในที่แคบ รวมทั้งเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการจับ ต้องใช้เวลากว่า 10 นาที จึงจับตัวงูเอาไว้ได้ด้วยความปลอดภัย ก่อนที่จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นายพรหม์แก้ว ทองพรหม์ อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุภรรยากำลังทำกับข้าวอยู่ในห้องครัว ปรากฏว่าได้มีงูจงอางตัวนี้เลื้อยอยู่บนหลังคาและตกลงมาใกล้กับจุดที่กำลังยืนทำกับข้าวอยู่ ภรรยาตกใจหวีดร้องสุดเสียง และรีบวิ่งหนีออกจากบ้าน จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาจับกุม ซึ่งงูจงอางตัวนี้ คาดว่าน่าจะเลื้อยออกมาจากป่าเพื่อมาหากินเนื่องจากบ้านอยู่ในบริเวณป่าสวนยาง และเป็นครั้งแรกที่เจองูจงอางขนาดใหญ่เข้ามาในบ้าน


(ภาพและคลิปจากกู้ภัยอริโย)

คุณแม่บ้านเลิกทำกับข้าว! งูจงอาง หรือ งูบองหลา ยาวเกือบ 4 เมตร เลื้อยตกจากหลังคาลงห้องครัว ซ่อนตัวอยู่ใกล้ถังแก๊ส หน่วยกู้ภัยอริโยสามัคคีนาทวี เข้าช่วยเหลือ จับคืนสู่ป่า 24 ก.ค. 2560 09:25 24 ก.ค. 2560 09:41 ไทยรัฐ